Saturday, January 22, 2022
Trang chủĐời SốngXúc động chị 7 tuổi phải bế em 5 tháng đi tiêm...

Xúc động chị 7 tuổi phải bế em 5 tháng đi tiêm phòng

Mẹ em 23 tuổi nhưng đã trải qua hai lần sinh khiến sức khỏe yếu. Chính vì vậy, dù mới 7 tuổi nhưng cô bé này đã phải địu em trai đang ngủ say đi tiêm phòng.

Mạng xã hội vừa chia sẻ hình ảnh cảm động khi chị gái 7 tuổi bế em đến trạm y tế để tiêm phòng. Dù còn nhỏ nhưng cô bé bế và vỗ về em rất khéo.

Người chị 7 tuổi địu em đi tiêm

Hình ảnh một bé gái tuy còn rất nhỏ nhưng trên tay đã địu em bé trong chiếc chăn cũ khiến nhiều người cảm động. Người chị tuy nhỏ nhưng không tỏ ra mệt mà luôn nhẹ nhàng, thỉnh thoảng lại vỗ về em đang ngủ say trong lòng. Nhiều người đã dành lời khen cho cô bé vì dù còn nhỏ nhưng đã biết chịu khó, thay bố mẹ chăm sóc cho em.

Theo thông tin từ Dân Trí cho biết, bức ảnh trên được chụp tại Trung tâm y tế Ba Vì. Cô bé trong ảnh ảnh mới 7 tuổi và hiện đang sinh sống tại thôn Nước Xuyên xã Ba Vì huyện Ba Tơ. Còn em bé được bế trong lòng hiện tại mới 5 tháng và được chị bế đi tiêm phòng.

Nơi cô bé sinh sống chủ yếu là dân tộc thiểu số. (Ảnh: Thanh Niên)

Mẹ bé sức khỏe yếu vì sinh đôi

Theo đại diện của Trung tâm y tế xã Ba Vì cho biết, mẹ cô bé năm nay 23 tuổi và phải nghỉ ở nhà vì sức khỏe yếu. Cô đã trải qua hai lần sinh nở trong đó có một lần sinh đôi. Cán bộ trung tâm chia sẻ thêm: “Do sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2/9/2020.”

Được biết, huyện Ba Tơ là một trong những địa điểm nghèo nhất trên cả nước. Hầu hết người dân sống ở đây đều là đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, trên địa bàn tình trạng nam nữ kết hôn sớm và sinh nhiều con khá phổ biến.

Các em nhỏ dù khó khăn nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại bức ảnh vẫn đang được chia sẻ rộng rãi khắp cộng đồng mạng và nhận về sự quan tâm lớn của mọi người. Còn bạn nghĩ gì về khoảnh khắc ấm áp này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Bài Viết nổi bật

Bình luận