Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse trên website mới của Dead Space Remake.

Dead Space Remake hiện được phát triển tại Motive Studios và được Electronic Arts công bố trong sự kiện EA Play Live vào hai tuần vừa qua.

Đến lúc này thì hẳn game thủ nào cũng biết tin tức về việc Dead Space sẽ có phiên bản Remake rồi, tựa game hiện được phát triển tại Motive Studios và được Electronic Arts công bố trong sự kiện EA Play Live vào hai tuần vừa qua. Công bố này đã đem đến sự phấn khích rất lớn cho những người hâm mộ của Dead Space và mọi game thủ từng chơi qua phần game gốc đều rất thích thú muốn được thấy series có một màn ‘comeback’ hoành tráng. Có vẻ như ngay cả EA cũng rất hào hứng về tựa game này, khi họ đã gắn một ‘Easter egg’ vào website chính của Dead Space Remake.

Hiện tại thì trang website chính thức của Dead Space Remake vẫn còn khá thưa thớt và không có nhiều thông tin. Nó có một nút ‘Watch Teaser’ liên kết đến trailer giới thiệu công bố của tựa game, một nút ‘Newsletter Sign Up’ để game thủ đăng ký email nhận các bản tin thông báo, và cuối cùng là các liên kết tới các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, thứ nổi bật nhất trên trang web là hình ảnh con tàu vũ trụ Ishimura của tựa game đang quay quanh hành tinh Aegis VII. Trên Ishimura có một ánh sáng màu đỏ nhấp nháy, và game thủ nếu có học về mật mã chắc chắn sẽ chú ý thấy được rằng ánh sáng đỏ nhấp nháy này có nhịp điệu khá dễ nhận biết, đó chính là mã Morse.

Việc giải mã đã tiết lộ một thông điệp bí mật từ các nhà phát triển của Dead Space Remake truyền tải đến game thủ. Thông điệp đó hẳn rất quen thuộc với những người yêu thích series Dead Space, chính là cụm từ “M-A-K-E-U-S-W-H-O-L-E”, đây là một thông điệp khó hiểu thường xuất hiện xuyên suốt series Dead Space. Những game thủ nào đã quá quen thuộc với các tựa game Dead Space hẳn sẽ hiểu các tầng ý nghĩa của câu nói này, còn những người mới chơi Dead Space cũng sẽ sớm hiểu ra Make Us Whole có ý nghĩa gì khi lần đầu chơi tựa game.

Trên Ishimura có một ánh sáng màu đỏ nhấp nháy, và game thủ nếu có học về mật mã chắc chắn sẽ chú ý thấy được rằng ánh sáng đỏ nhấp nháy này có nhịp điệu khá dễ nhận biết, đó chính là mã Morse.

Động thái ẩn giấu mã Morse của thông điệp này vào website giới thiệu là để các nhà phát triển có thể thêm một tầng nỗi sợ nữa vào tựa game, giúp khẳng định thêm rằng Dead Space Remake sẽ trở về đúng bản chất kinh dị của nó. Chỉ một mình con tàu Ishimura lơ lửng quanh Aegis VII cũng đã đủ khiến game thủ cảm nhận được bầu không khí tối tăm đáng sợ của tựa game rồi, và việc ẩn giấu một thông điệp như vậy là để thiết lập nên bối cảnh ‘có điều gì đó không ổn’ đang diễn ra ở trên con tàu.

Ngoài ra, mã Morse này cũng như một phương thức để nhà phát triển làm yên lòng các game thủ yêu thích tựa game. Khi mới được công bố thì đã có một số game thủ lo lắng về việc liệu Motive có nên thực hiện một bản Remake toàn bộ tựa game hay không trong khi phần game Dead Space đầu tiên cũng vốn cũng đã đủ tốt? Và nếu Remake lại toàn bộ thì có làm mất cái chất kinh dị của nó hay không? Nhưng việc đem thông điệp này lên website chính thức đã như một lời khẳng định đến từ đội ngũ phát triển rằng họ sẽ không thay đổi cái chất của Dead Space, đồng thời vẫn truyền tải trọn vẹn sự kinh dị của nó.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận