Monday, August 2, 2021
Trang chủ Công Nghệ Đứng về phía game thủ, NVIDIA giảm 50% sức đào coin của...

Đứng về phía game thủ, NVIDIA giảm 50% sức đào coin của RTX 3060

Để bảo vệ game thủ khỏi tình trạng khan hiếm card và bị đội giá, Nvidia giảm hiệu năng đào coin của RTX 3060, bảo vệ game thủ khỏi tình trạng khan hiếm card.

Gần đây trên website của Nvidia chia sẻ trong bài đăng, gã khổng lồ xanh khẳng định rằng Geforce là dành cho game thủ – những người yêu công nghệ, những Steamer thích trải nghiệm công nghệ mới đắm chìm sâu hơn vào thế giới ảo.

Tuy nhiên, GPU của Nvidia có thể tăng thêm hiệu năng đáng kể khi được can thiệp lập trình, nên rất nhiều người tìm cách khai thác sức mạnh này – đặc biệt là thợ đào tiền ảo. Bằng những cách như giả lập thời tiết, deep learning, ứng dụng vào robot, và trong số đó có việc đào coin.

Để giải quyết tình trạng khan hàng như hiện tại, Nvidia sẽ giảm một nửa hash rate đối với card RTX 3060 chuẩn bị ra mắt vào ngày 25/2 sắp tới.

Để hiểu rõ hơn hash rate có thể hiểu đơn giản là một đơn vị đo lường khả năng đào coin, thợ đào nào có hash rate càng cao thì càng có lợi. Cụ thể là driver của RTX 3060 sẽ được thiết kế tốt để phát hiện ra các thuật toán đào Ethereum, sau đó giới hạn tỷ lệ hash rate hoặc hiệu suất đào coin còn khoảng 50%.

Và để giải quyết vấn đề khan hiếm hàng, không có hàng cho game thủ do bị thợ đào mua hết. Nvidia đã cho ra mắt dòng card mới dành riêng cho việc đào tiền ảo mang tên Nvidia CMP.

Ưu điểm của những chiếc card CMP là chúng được thiết kế tối đa hiệu suất cho việc đào coin và không tham gia các tác vụ liên quan đến đồ họa. Chúng sẽ không có các thông số kỹ thuật giống như GPU GeForce nên sẽ không ảnh hưởng đến số lượng card dành cho game thủ.

Card CMP được thiết kế tối ưu cho việc đào tiền ảo nên sẽ không được trang bị các cổng xuất hình, và còn được cải thiện thêm luồng khí do card thường được lắp sát nhau. Cùng với đó, các mức điện áp và xung nhịp của CMP cũng sẽ được điều chỉnh thấp hơn nhằm cải thiện hiệu suất đào tiền ảo.

Các bạn có thể đọc thêm thông tin về dòng card này tại đây.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận