Monday, September 20, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Địa Điểm Hot Venice :Du khách đến đây sẽ phải đặt chỗ trước

Venice :Du khách đến đây sẽ phải đặt chỗ trước

Để tránh quá tải du lịch và bị đưa vào danh sách di sản thế giới bị đe doạ, Venice áp dụng chính sách mua vé trước để được vào thành phố.

Trong nỗ lực chống lại quá tải du lịch, chính quyền thành phố Venice (Italy) áp dụng các chính sách mới có hiệu lực từ mùa hè năm sau. Theo đó, du khách đến Venice phải đặt vé trước. Sẽ có cửa quay điện tử được đặt ở các cửa ngõ của thành phố để kiểm soát việc này. Tháng trước, Italy cũng tuyên bố vùng biển xung quanh Venice là di tích quốc gia và cấm các tàu du lịch lớn đi vào.

Phí vào thành phố sẽ thay đổi theo mùa. Vào mùa cao điểm, khách du lịch cần trả 10 euro. Trong những thời điểm tham quan ít phổ biến hơn, giá có thể giảm xuống còn 3 euro.

Venice :Du khách đến đây sẽ phải đặt chỗ trước
Thành phố Venice là một trong những địa điểm du lịch đông khách nhất thế giới. Ảnh: Unsplash

Du khách cần phải đặt chỗ sớm nếu có kế hoạch đến thăm Venice trong những tháng du lịch trọng điểm, vì thành phố sẽ thực hiện giới hạn sức chứa du khách ngày một nghiêm ngặt. Những du khách được miễn phí vé vào cửa là khách qua đêm tại các khách sạn địa phương, do đã phải trả phí lưu trú cho thành phố trong tiền khách sạn. Ngoài ra, dân địa phương, người thân của họ và trẻ dưới 6 tuổi cũng được miễn phí.

Vào mùa du lịch trọng điểm trước đại dịch, Venice thu hút hơn 80.000 lượt khách mỗi ngày. Ước tính, thành phố kênh đào đón khoảng 25 triệu du khách mỗi năm. Hàng nghìn người dân địa phương đã buộc phải rời thành phố do lượng khách du lịch quá đông và giá thuê nhà ngày càng tăng. Khi đại dịch xảy ra, Venice đã chứng kiến sự khác biệt, khi nước trên các con kênh trở nên trong, sạch hơn và người dân địa phương được đi lang thang trên đường phố của riêng họ.

UNESCO cho biết vì những nỗ lực của Venice trước nạn quá tải du lịch, thành phố sẽ không bị đưa vào danh sách di sản thế giới bị đe doạ. Trước đó, một thành phố cạnh biển khác là Liverpool đã bị tước danh hiệu di sản thế giới do không đảm bảo được “tính xác thực và tính toàn vẹn của di sản”.

(Theo Travel+Leisure)

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận