Monday, June 14, 2021
Trang chủ Giải Trí Vấn nạn "phát cuồng" vì thần tượng gây nhức nhói ở Trung...

Vấn nạn “phát cuồng” vì thần tượng gây nhức nhói ở Trung Quốc

Mới đây, tại Trung Quốc đã xôn xao về việc hàng nghìn hộp sữa được các fan hâm mộ mua ủng hộ thần tượng, nhưng kết cục… lại bị đổ bỏ đi xuống cống một cách lãng phí.

Việc một người thần tượng một nghệ sĩ và làm một số chuyện để ủng hộ cho thần tượng của mình đã không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Nếu ngay từ đầu, đó đều là các hoạt động tích cực, vừa thể hiện được tình cảm của người hâm mộ mà không tổn hại đến ai, vừa thúc đẩy cho sự thành công của người nghệ sĩ. Nhưng theo thời gian, một bộ phận người hâm mộ dần “tha hóa”, làm ra các hành động “điên rồ” không tưởng khiến nhiều người bức xúc.

Đầu tiên phải kể đến sự việc “đổ sữa” vô cùng HOT tại Trung Quốc. Ngày 3/5, theo trang Beijingnews, người hâm mộ các thực tập sinh trong chương trình Thanh xuân có bạn vì ủng hộ thần tượng mà mua sữa “nhiều vô tội vạ”. Theo quy định chương trình, fan phải mua sữa từ nhà tài trợ cho chương trình, mở nắp và quét mã QR bên trong thì mới tính lượt vote cho thần tượng. Hiện tại, chương trình đang vào giai đoạn cuối, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thực tập sinh thì không cần phải nói.

Vì vậy, càng muốn để thần tượng của mình chiến thắng thì càng phải mua thêm nhiều sản phẩm.Dẫn đến số sữa quá nhiều không thể uống hết, mà sữa đã bị mở ra thì không thể mang tặng cho người khác. Và thế là một cách xử lí vô cùng “oái ăm” đã được “ra đời”: chính là đổ bỏ hết. Nhưng vì số lượng quá nhiều, ngay cả khi đổ bỏ cũng rất mất thời gian, nên các fan hâm mộ đã mướn người xử lí số sữa đó. Một video quay lại đã được đăng lên mạng và được chia sẻ một cách nhanh chóng, đa phần người xem đều cảm thấy bất bình trước hành động lãng phí này.

Không thể đứng nhìn được nữa, ngày 4/5, Cục phát thanh – Truyền hình Bắc Kinh đề nghị đơn vị sản xuất Iqiyi dừng lại chương trình và tiến hành điều tra, sửa chữa quy luật, cách thức hoạt động của chương trình. Bên cạnh nhà sản xuất bị lên án,người hâm mộ một cách mù quáng và làm ra các hành vi tai hại trên cũng bị chỉ trích nghiêm khắc. Trong khi tại “đất nước tỉ dân” vừa mới thông qua điều luật “Chống lãng phí thực phẩm” ngày 29/4, vậy mà một video “lãng phí” tồi tệ như vậy lại xuất hiện, khiến nhiều người kêu gọi các cơ quan chức năng có liên quan vào cuộc xử lí.

Một câu chuyện khác cũng liên quan đến vẫn đề ủng hộ thần tượng nhưng lại về mặt tiền bạc. Nếu chỉ là ở mức hợp lí thì sẽ không ai phẫn nộ, nhưng đây lại là một câu chuyện yêu cầu các fan quyên góp tiền để giúp thần tượng có thể ra mắt. Đó là thực tập sinh Dư Cảnh Thiên trong Thanh xuân có bạn. Hội nhóm fan của nghệ sĩ nãy muốn người hâm mộ góp số tiền 110.000 NDT (tương đương 391 triệu đồng), nhưng kết quả lại chỉ góp được 65.000 NDT (tương đương 231 triệu đồng).

Người quản lí này đã nổi giận và phạt các thành viên phải nộp thêm tiền cho đủ số hoặc phải đăng các bài viết nói tốt về Dư Cảnh Thiên.Sự việc bại lộ khiến nhiều người lên tiếng chỉ trích, thế nhưng điều đáng nói là người quản lí vẫn không biết sai và cho biết các thành viên đều tự nguyện góp tiền, không hề ép buộc. Dường như chuyện góp tiền cho nghệ sĩ đã trở thành phong trào cũng như thước đo cho sự yêu mến của người hâm mộ dành cho thần tượng. Hơn nữa, nó còn phát triển thành các nhóm khác nhau nhằm ganh đua, tranh giành sự nổi bật lẫn nhau, có khi còn dẫn đến những cuộc tranh cãi kịch liệt giữa các fan của các nghệ sĩ, tạo thành hiện tượng bạo lực mạng như phỉ báng, quay lén, theo dõi các idol,….

Cuống thần tượng đã trở thành một vấn nạn xã hội nhức nhối, điều cần thiết hiện nay là phải có một tổ chức được thành lập hoặc cơ quan có liên quan phải xem trọng hiện tượng này hơn. Vấn nạn này đã ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng hơn đến đời sống, tạo ra những tác động tiêu cực trong xã hội. Bạn có thể thần tượng nghệ sĩ, có thể bày tỏ niềm yêu thích với họ thông qua tinh thần hoặc vật chất, nhưng tiền đề là những hành độn đó không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của ai khác. Đừng vì sở thích của mình mà làm những việc “rồ dại”, để ảnh hưởng đến người thân, bạn bè và ảnh hưởng cả danh tiếng và sự nghiệp của người mà bạn thần tượng nhé!

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận