Monday, September 27, 2021
Trang chủ Công Nghệ Ứng dụng giải toán thông minh đến từ Microsoft, trở thành học...

Ứng dụng giải toán thông minh đến từ Microsoft, trở thành học sinh giỏi không còn là việc khó

Microsoft Math Solver là một ứng dụng toán học giúp tìm kiếm các lời giải cho các bài toán từ cơ bản đến nâng cao. Microsoft đã phát hành ứng dụng này nhằm giúp các học sinh trung học đến phổ thông giải các bài toán bằng sức mạnh của công nghệ AI. Chỉ cần một chiếc smartphone căn bản là đã có thể sử dụng rồi.

Điểm nổi bật của Microsoft Math Solver

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

Có rất nhiều ứng dụng toán học khác cung cấp chức năng tương tự, nhưng giải pháp của Microsoft là hoàn chỉnh nhất. Các ứng dụng như Photomath đã cho phép người dùng chụp ảnh các phương trình toán học và giải chúng cho bạn, nhưng Microsoft Math Solver cung cấp một số tính năng khác mà Photomath không có.

Điều đặc biệt là nếu Microsoft Math Solver không thể tự tìm ra lời giải cho bài toán, nó sẽ sử dụng Bing để giúp bạn tìm ra lời giải. Điều đó khiến cho Microsoft Math Solver trở thành một trong những ứng dụng toán học tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng nhanh ứng dụng

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn ngôn ngữ, sau đó bạn sẽ được tham quan rất nhiều tính năng nhưng nếu bạo muốn nhanh sử dụng thì có thể chọn Bỏ qua như trong ảnh.

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

Bước 2: Bạn bắt đầu nhập liệu bài toán cần giải vào đây với 3 cách là quét bằng camera nhanh chóng và tiện lợi, nhập bằng cách viết tay sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu bút, còn lại là nhập bằng bàn phím. Sau đó, máy sẽ bắt đầu giải cho chúng ta từng bước cụ thể.

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

Một số tính năng chính của Microsoft Math Solver

1. Phương thức nhập đa dạng.

Giống như Photomath, bạn có thể dùng camera để chụp các bài toán, ngoài ra bạn còn có thể nhập từ bàn phím hoặc thậm chí vẽ lên màn hình. Đầu tiên mở ứng dụng lên, nhìn lên phía trên của màn hình bạn sẽ thấy 3 lựa chọn: Quét, vẽ, nhập. Chọn cái mà bạn muốn sử dụng rồi tiến hành nhập bài toán.

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

2. Hiển thị các bước giải bài toán (Step by step) và hỗ trợ vẽ các đồ thị hàm số.

Sau khi kết quả bài toán được hiển thị lên màn hình, nhìn xuống phía dưới kết quả sẽ thấy một dòng chữ “Xem các bước giải pháp”, nhấn vào đây để sử dụng chức năng step by step nhé. Chức năng này giúp cho việc hiểu được bài toán dễ dàng hơn, nắm vững kiến thức hơn và rèn luyện được tính logic. 

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

Ngoài việc giải các bài toán, Microsoft Math Solver còn hỗ trợ vẽ đồ thị. Nhằm biểu diễn một cách trực quan sinh động các biến, giúp người dùng hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các biến. Để xem được đồ thị, sau khi kết quả hiển thị lên màn hình, bạn chỉ cần kéo xuống phía dưới là có thể xem đồ thị của phương trình đó.

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

3. Hỗ trợ nhiều dạng phép toán.

Microsoft Math Solver có thể giúp bạn giải các dạng bài toán về đại số, lượng giác, tích phân, vi phân hay các bài toán về xác suất, thể tích… Và còn rất nhiều các dạng phép toán khác, đầy đủ để có thể giúp việc học tập của bạn được tối ưu nhất.

Ứng dụng giải toán thông minh của Microsolf hình thức step by step

Trên đây chỉ là một số hướng dẫn và giới thiệu các tính năng chính của Microsoft Math Solver, ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác nữa, các bạn hãy tải về và tự mình trải nghiệm nhé.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận