Monday, June 14, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Trung Quốc dự kiến có mạng 6G năm 2030, cách mạng cho...

Trung Quốc dự kiến có mạng 6G năm 2030, cách mạng cho game mobile?

Người dùng mạng 6G cho việc chơi game mobile cũng được hưởng lợi lớn khi tốc độ đường truyền được nâng cấp đáng kể.

Một cơ quan công nghiệp được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn vừa ban hành sách trắng về 6G. Trong đó, các ứng dụng của thế hệ mạng di động tiếp theo và các công nghệ quan trọng tiềm năng được nêu tới. Khi 6G ra mắt, đây sẽ là một sự thay đổi lớn mang tính bước ngoặt cho game mobile.

Trung Quốc dự kiến có mạng 6G năm 2030, cách mạng cho game mobile?

Sách trắng cũng nói thêm rằng mạng 6G thậm chí có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 10 lần so với tốc độ cao nhất của mạng di động 5G.

Theo một báo cáo của GlobalTimes, toàn bộ ngành công nghiệp đưa ra một khởi đầu về kế hoạch nghiên cứu và phát triển cho 6G. Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất được nhấn mạnh bởi sách trắng là mục tiêu của Trung Quốc là ra mắt công nghệ thương mại vào năm 2030.

Đều này cũng sẽ đánh dấu một cuộc đua công nghệ khác giữa Trung Quốc và Mỹ. Mặc dù, trong khi Mỹ có thể tìm cách bắt kịp Trung Quốc trong ngành viễn thông cho thế hệ tiếp theo, thế hệ thứ hai có thể sẽ dẫn đầu một lần nữa trong kỷ nguyên 6G do sự dẫn đầu của nó trong thế hệ 5G hiện tại.

Điều này cũng sẽ mang lại cho đại lục nhiều tiềm năng hơn để định hình lại các tác động kinh tế và công nghệ toàn cầu của thế hệ viễn thông tiếp theo. Trong đó, người dùng mạng 6G cho việc chơi game mobile cũng được hưởng lợi lớn khi tốc độ đường truyền được nâng cấp đáng kể. Bạn có thể chơi được những trò chơi “hardcore” mà không cần lo ngại về đường truyền.

Sách trắng nói thêm rằng các dịch vụ 6G cũng sẽ có 3 xu hướng phát triển mới lớn. Điều này bao gồm ứng dụng kinh doanh như đám mây, giao tiếp tương tác thông minh, kỹ thuật số và phạm vi phủ sóng toàn cầu.

Một nhân viên nghiên cứu của China Mobile cũng nói với GlobalTimes rằng nhà khai thác viễn thông đã thử nghiệm sóng terahertz và ánh sáng nhìn thấy được là lựa chọn phổ tiềm năng cho loại mạng này.

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận