Monday, September 27, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Trung Quốc có 5 game mobile trong top 10 thế giới

Trung Quốc có 5 game mobile trong top 10 thế giới

Theo báo cáo của App Annie, 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thị trường game mobile đại lục dự kiến đạt 120 tỷ USD, duy trì tốc độ tăng trưởng cao 20%.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, số lượt tải và doanh thu game tăng gấp đôi, chủ yếu là do thói quen chơi game của người chơi trong thời gian diễn ra dịch bệnh, có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Trung Quốc có 5 game mobile trong top 10 thế giới

Trong khi đó, báo cáo cũng liệt kê top 10 game di động có doanh thu trên toàn thế giới vào thời điểm quý 1, năm 2021. Trong đó, Trung Quốc có 5 vị trí sản phẩm bao gồm:

  • Vương Giả Vinh Diệu
  • Game for Peace
  • Genshin Impact
  • PUGB Mobile
  • Rise of Kingdoms

Điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu không bao gồm từ cửa hàng Android của bên thứ ba, vì vậy số lượng và vị trí xếp hạng của game mobile sẽ khác so với các tài liệu khác, nếu có.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 09 năm ngoái, Genshin Impact trở thành sản phẩm game mobiel có doanh thu 1 tỷ đô la chỉ trong 6 tháng, phá vỡ kỷ lục 9 tháng trước đó của Pokemon GO.

Game đa nền tảng này đã giành được sự công nhận và tình cảm mến mộ của người chơi trên thế giới, đặc biệt qua các bản cập nhật nội dung thường xuyên.

Trong khi đó, Rise of Kingdoms của Lilith Games là bản game tương đối đặc biệt. Lần đầu tiên được phát hành ở nước ngoài vào tháng 09 năm 2018, ban đầu trò chơi không được phát hành trực tiếp trên thị trường toàn cầu, mở rộng sang các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc cũng như phương Tây.

Về thể loại trò chơi, tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất năm ngoái là game giải đố, mô phỏng giải trí, chiến thuật, kết hợp thể loại và trò chơi bắn súng tăng lần lượt tương ứng là 1,2%, 1,4%, 0,5%, 0,7% và 0,5%.

Báo cáo cho thấy game mobile vẫn là nền tảng có thị phần lớn nhất trong ngành công nghiệp trò chơi, với doanh thu dự kiến sẽ tăng 20% lên 120 tỷ USD vào năm 2021, gấp 2,9 lần thị trường game PC và 3,1 lần thị trường game console.

Ted Krantz, Giám đốc điều hành của AppAnnie, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Game vẫn là danh mục đầu của thiết bị di động, là cơ hội để các nhà làm game phát triển hơn”.

Bắc Mỹ và châu Âu có sự tăng trưởng lớn nhất về thị phần doanh thu của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Mỹ và Đức trở thành khu vực tăng trưởng lớn nhất ở cả hai châu lục từ quý 1 năm 2020 đến quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, khu vực châu Á-Thái Bình Dương vẫn chiếm khoảng một nửa doanh thu game mobile trong quý đầu năm nay.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận