Thursday, December 2, 2021
Trang chủGiải TríTrào lưu "thẩm mỹ" mới: phẫu thuật tai yêu tinh nhọn hoắt?

Trào lưu “thẩm mỹ” mới: phẫu thuật tai yêu tinh nhọn hoắt?

Không cần phải thay đổi chi tiết nào trên gương mặt, chỉ cần phẫu thuật một bộ phận trên cơ thể là có thể giúp mặt trở nên thon gọn: Phẫu thuật tai yêu tinh.

Đôi tai nhọn hoắt từ trước được xem là dị tật bẩm sinh và có tên gọi là “tai yêu tinh”. Nếu ngày xưa, người mang đặc điểm này sẽ có cảm giác tự ti về ngoại hình của mình thì hiện nay, đôi tai này lại đang “làm mưa làm gió” tại giới trẻ Trung Quốc.

Yu Wenlin- bác sĩ chuyên về tạo hình của Trung tâm thẩm mỹ Y tế Gaoshang cho hay, một ngày ông có thể phải thực hiện đến 6 ca phẫu thuật “tai yêu tinh”. Đa số là các thanh thiếu niên còn trẻ tuổi chạy theo phong trào “làm đẹp” mới này, sau khi ông thực hiện chỉnh hình tai cho một ngôi sao mạng.

Với các lợi ích như gương mặt nhỏ gọn hơn, nhìn trẻ trung hơn và trông thông minh hơn, “tai yêu tinh” nhanh chóng trở thành cơn sốt làm đẹp của giới trẻ ở đất nước tỷ dân. Các chủ đề thảo luận xung quanh cách làm đẹp này luôn nhận được hàng trăm bình luận. Các hình ảnh sau phẫu thuật của một số người đã từng “dao kéo” biến tai mình trở nên nhọn hoắt đều nhận được lời khen.

Bác sĩ Yu cũng giải thích thêm, để có được đôi tai yêu tinh, thì khách hàng phải lấy sụn ở bộ phận khác để đắp lên vành tai để kéo dài lỗ tai hơn, hoặc tiêm chất axit hyaluronic. Đợi một thời gian thì khách hàng sẽ có đôi tai yêu tinh theo ý mình, thông thường tai của họ sẽ dài thêm 2 cm và nhô ra ngoài hơn so với trước. Hiện nay, nếu bạn muốn sở hữu một đôi tai như vậy, thì phải chuẩn bị tinh thần trước là phải xếp hàng đặt lịch hẹn, xếp hàng chờ đến lượt mình được phẫu thuật, có khi là vài tuần đến vài tháng.

Thế nhưng, cũng có cảnh báo rằng, cách làm đẹp này có nguy cơ mang đến những ảnh hưởng xấu sau này cho người sử dụng.Từ các triệu chứng nặng như nhiễm trùng, hoại tử da, mắc bệnh cicatrices đến các phản ứng nhẹ như dị ứng, tụ máu,… đều có thể xảy ra. Vì vậy, một số bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình khi được khách hàng yêu cầu thực hiện các ca tạo hình “tai yêu tinh” thì đều từ chối.

Bởi họ nhìn thấy được tác hại về lâu về dài của loại hình làm đẹp này. Họ cũng nhận định rằng trào lưu này sẽ không tồn tại quá lâu, đến lúc đó chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng đến tìm các bác sĩ để chỉnh lại đôi tai bình thường. Vậy nhưng, thay đổi thì dễ, nhưng phục hồi lại như cũ là một thử thách, rất khó để lấy lại dáng tai ban đầu.

Giống như một số trào lưu trước đây như “mũi nhọn, mắt hai mí Châu Âu,… “tai yêu tinh” đang được giới trẻ ưa chuộng vô cùng, nhưng hệ lụy theo sau đó vẫn là một ẩn số. Xemtin247 khuyên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định có nên “đu trend” này hay không? Dù sao sức khỏe vẫn là đáng quý nhất.

Bài Viết nổi bật

Bình luận