Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống TP.HCM sẽ có đợt triều cường vượt báo động 3 có thể...

TP.HCM sẽ có đợt triều cường vượt báo động 3 có thể gây ngập nặng

Nhiều khả năng tình trạng ngập lụt nặng nề sẽ xảy ra tại TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ trong 4 ngày tới, đặc biệt khi đỉnh triều vượt mốc báo động 3.

Triều cường đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người dân Sài Gòn, bởi mỗi khi triều cường đạt đỉnh, đường phố lại hóa thành sông, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của mọi người.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong vài ngày tới, TP.HCM sẽ tiếp tục phải đối mặt với nguy cơ ngập úng khi triều cường đạt đỉnh, vượt mức 1,65m.

Triều cường dâng cao khiến người dân rất vất vả để di chuyển (Ảnh: Vnexpress)

Nhiều nơi ở TP.HCM có nguy cơ ngập nặng trong vài ngày tới

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, trong kỳ triều cường từ ngày 15/12 đến 16/12, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Đồng Nai – Sài Gòn sẽ lên cao đạt đỉnh. Vì thế nhiều khả năng tình trạng ngập lụt nặng nề sẽ xảy ra tại TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ trong 4 ngày tới, đặc biệt khi đỉnh triều vượt mốc báo động 3 (khoảng 1,6m – 1,65m). Thời gian triều cường đạt đỉnh là 4h-6h và 17h-19h.

Không ít phương tiện đã phải dắt bộ khi đường phố bị ngập úng (Ảnh: Dân Việt)

Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ông Lê Đình Quyết chia sẻ, trong 2 ngày vừa qua, mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Đồng Nai – Sài Gòn lên khá chậm, chỉ xấp xỉ hoặc dưới mức báo động 1. Vậy nên, trong vài ngày tới, khả năng cao nước sẽ lên nhanh đáng kể.

Người dân cần đề phòng khi đi qua khu vực trũng thấp

Khi triều cường đạt đỉnh, một số tuyến đường tại TP.HCM sẽ phải đối mặt với tình trạng ngập nặng là Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè), Trần Xuân Soạn (quận 7), Quốc Hương (quận 2), Phú Định (Quận 8)…

Đường phố Sài Gòn nước ngập mênh mông (Ảnh: Người lao động)

Mực nước lên cao khiến nhiều dân đi lại gặp nhiều khó khăn. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên đề phòng khi đi qua những khu vực trũng thấp, không đi nhanh và cần chú ý quan sát. Nếu không có việc thực sự quan trọng nên tránh đi vào những khu vực bị ngập.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa mức độ thiệt hại do triều cường, những hộ dân sống tại nơi hay bị ngập nên đưa đồ dùng, thiết bị điện lên cao, đề phòng khi nước lên nhanh không kịp di chuyển. Trong trường hợp nước tràn vào nhà, người dân nên ngắt các thiết bị điện, tránh xảy ra sự cố điện giật.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận