Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống TP.HCM: Phát hiện 6 F1 liên quan bệnh nhân 1553

TP.HCM: Phát hiện 6 F1 liên quan bệnh nhân 1553

Bệnh nhân 1553 tại Quảng Ninh đã tiếp xúc gần với 6 người tại TP.HCM, những người này ở các quận 5, 6, 10 và Tân Phú.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh là bệnh nhân 1553, tại TP.HCM đã truy vết được 6 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp này.

Ngay sau đó, TP.HCM đã tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến F1 của bệnh nhân 1553 để phòng, chống dịch Covid-19.

Một khu vực tại TP.HCM từng phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

TP.HCM ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân 1553

Theo thông tin từ Zing, chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, cơ quan này đã ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1553. Được biết, 6 người này ở các quận 5, 6, 10 và Tân Phú. Hiện các trường hợp F1 đều đã được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện xét nghiệm.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Quảng Ninh. (Ảnh: VNN)

Tại buổi họp khẩn của Sở Y tế TP.HCM vào trưa ngày 28/1, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định, ngành y tế thành phố sẽ đặt chế độ cảnh giác cao nhất với dịch Covid-19. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cũng đưa ra khuyến cáo dành cho người dân trên địa bàn trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như sau: “Hiện tại, người dân TP.HCM cần bình tĩnh, thực hiện đúng khuyến cáo ngành y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sẽ liên tục cập nhật các khuyến cáo, hành động người dân cần thực hiện.”

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cách ly toàn bộ lầu 5 tòa nhà tại quận 10 do liên quan đến F1 của bệnh nhân 1553

Theo VTC, chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần đầu tư An Phú (Lầu 5 tòa nhà trên đường Thành Thái, phường 12, quận 10, TP.HCM) xác nhận, tất cả các công ty làm việc tại lầu 5 của tòa nhà hiện đã được yêu cầu nghỉ làm, cách ly tại nhà.

Đại diện công ty này nói thêm: “Theo yêu cầu của Trung tâm y tế Quận 10, các công ty làm việc tại lầu 5 phải tạm nghỉ chờ kết quả xét nghiệm F1 của BN1553. Tất cả nhân viên khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà để chờ kết quả xét nghiệm của BN1553. Nếu kết quả âm tính, Ban quản lý sẽ thông báo cho các công ty đi làm lại.”

Khu vực tòa nhà cách ly. (Ảnh: VNN)

Với diễn biến khó lường của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện tại, người dân nên đề cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… Hi vọng, với những nỗ lực này, dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi nhanh chóng để người dân có thể đón Tết Nguyên đán an vui.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận