Monday, June 14, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Top công ty game được dự đoán mạnh nhất đến năm 2026

Top công ty game được dự đoán mạnh nhất đến năm 2026

Thông tin mới về thị trường trò chơi online toàn cầu mới đây Orbis Research mang đến những tin tức quan trọng về tương lai của ngành game cùng với các hãng sản xuất trò chơi đến năm 2026.

Báo cáo của Orbis Research cập nhật liên tục trong cuộc đua kinh doanh để phát triển của thị trường trò chơi trực tuyến toàn cầu trong những năm tới.

Các công ty lớn của Trung Quốc chiếm tỉ trọng lớn trong ngành game

Top các công ty game được dự đoán mạnh nhất năm 2026:

Tencent
Netease
Microsoft
Sony
Electronic Arts
Sega
Ubisoft
Nintendo
Square Enix
Activision Blizzard Inc.
Gameloft SA
Glu Mobile
Kabam
Rovio Entertainment Ltd.
Supercell Oy
Zynga Inc.
CyberAgent
Walt Disney
Gamevil

Trong số các công ty game lớn, Tencent mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2021 với doanh thu vượt ngoài mong đợi. Doanh thu này chiếm phần lớn thuộc về mảng game. Đến năm 2026, công ty này vẫn dẫn đầu.

Cụ thể, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến đã báo cáo tổng doanh thu 135,3 tỷ nhân dân tệ (20,6 tỷ USD) trong 3 tháng đầu năm nay, vượt xa dự đoán của các nhà phân tích là 133,7 tỷ nhân dân tệ. Lợi nhuận tăng 65% lên 47,8 tỷ nhân dân tệ (7,42 tỷ USD) trong giai đoạn này.

Trong đó, Tencent Games chiếm phần lớn thu nhập tổng thể của công ty công nghệ (với 32%) và gộp theo phân khúc dịch vụ giá trị gia tăng (VAS), báo cáo doanh thu tăng 17% so với năm trước lên 43,6 tỷ nhân dân tệ (6,7 tỷ USD).

Các tựa game hiện có như Honor of Kings, PUBG Mobile, Peacekeeper Elite và các trò chơi mới hơn bao gồm Moonlight Blade Mobile đã mang về nguồn doanh thu khổng lồ cho hãng này.

Ngành game được dự báo có nhiều biến động cho đến năm 2026

Trong khi đó, phân khúc quảng cáo online của Tencent đã tăng 21,8 tỷ nhân dân tệ (33,8 tỷ USD) trong quý. Mảng công nghệ tài chính (fintech) và dịch vụ kinh doanh của công ty tạo ra 39 tỷ nhân dân tệ (6,1 tỷ USD).

Báo cáo thị trường trò chơi này được thu thập từ các nguồn khác nhau dựa trên kết quả tài chính của các hãng game công bố. Thông tin được thu thập đều là những nguồn quan trọng và có ảnh hưởng lớn trong việc công bố dữ liệu kinh doanh game.

Orbis Research (orbisresearch.com) là một tổ chức nghiên cứu thị trường đa ngành nghề có uy tín. Những báo cáo liên quan đến mảng game được hãng tổng hợp từ nhiều nguồn có chất lượng. Những dữ liệu được công bố đều có tính xác thực và được cộng đồng đánh giá cao.

Bài Viết nổi bật

NSX Genshin Impact đang tuyển quân ồ ạt cho các dự án game mới

Theo kế hoạch ban đầu, hãng miHoYo sẽ xây dựng một đội ngũ bản địa có chuyên môn, kinh nghiệm trong việc...

Nhạc sĩ Khắc Việt tuyên bố “Hãy tình nghĩa với đúng người”

Dòng trạng thái mới nhất của nhạc sĩ Khắc Việt đang thu hút nhiều sự quan tâm. Nguyễn Văn Chung - Hồ...

Khánh Dư Niên 2 tuyên bố giữ nguyên dàn cast

Tiêu Chiến lại đang là cái tên mà khán giả không muốn trở lại Khánh Dư Niên 2 nhất.

Lee Kwang Soo chính thức tạm biệt Running Man

Lee Kwang Soo đã chính thức khép lại hành trình 11 năm gắn bó với Running Man trong tập phát sóng tối...

Bình luận