Monday, January 24, 2022
Trang chủGiải TríGameTop 5 đội hình tham dự Asian Games 2022 do cộng đồng...

Top 5 đội hình tham dự Asian Games 2022 do cộng đồng LPL bình chọn

Top 5 đội hình được người hâm mộ tại Trung Quốc bình chọn tham dự Asian Games 2022 sắp tới đây với top 1 là những trụ cột chính của Royal Never Give Up.

Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội (Asian Games) là một sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần với sự tham gia của các đoàn vận động viên các nước châu Á. Giải thể thao này do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức, dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và được coi là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Thế vận hội (Olympic).

Esports sẽ là một trong 37 môn thể thao được vào thi đấu tại Asian Games 2022, với 8 bộ môn gồm: PUBG Mobile, Dota 2, Hearthstone, FIFA, Street Fighter V, Liên Quân Mobile, Dream of the Three Kingdoms 2 và Liên Minh Huyền Thoại.

8 bộ môn Esports tại Asian Games 2022

Đối với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, bên cạnh các sự kiện quốc tế của game như MSI, Chung Kết Thế Giới và All Star thì Asian Games là một trong những sự kiện quan trọng bậc nhất vì đây là lần đầu tiên Esports là một môn thi đấu chính thức có huy chương tại một sự kiện tầm cỡ châu lục.

Với tuyển thủ Hàn Quốc thì đây chính là cơ hội để họ có thể miễn nghĩa vụ quân sự khi đạt huy chương vàng. Riêng các tuyển thủ LPL, họ không bị bắt buộc nghĩa vụ quân sự như người Hàn nhưng vì Asian Games 2022 được tổ chức tại “sân nhà”, nên chắc chắn người hâm mộ Esports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại tại Trung Quốc nói riêng sẽ không muốn chức vô địch rơi về tay người Hàn. Cũng chính vì thế, người hâm mộ Trung Quốc đã đưa ra cuộc bình chọn đội hình mạnh nhất nhằm đại diện LPL tham dự Asian Games.

Top 5 đội hình được bình chọn tham dự Asian Games

Rất nhiều gương mặt quen thuộc xuất hiện tại bảng xếp hạng này. Điều đáng chú ý chính là ở đội hình top 1, không hề xuất hiện những gương mặt của nhà vô địch Chung Kết Thế Giới 2021 – EDward Gaming (EDG) ngoại trừ Meiko. Tuy vậy, Meiko lại nằm ở vị trí dự bị cho Ming. Đến đội hình top 2, chúng ta mới thấy được sự xuất hiện của người đi rừng của EDG – Jiejie. Phải đến top 3, người đi đường trên của EDG – Flandre mới xuất hiện. Nếu để ý, thì đội hình đầu tiên chính là đội hình chính của Royal Never Give Up (RNG). Cũng dễ hiểu thôi vì RNG là một đội tuyển giàu thành tích tại LPL, ngoài ra RNG còn rất được lòng người hâm mộ với truyền thống “chỉ dùng hàng nội địa”.

Ngoài ra, Knight và GALA là 2 tuyển thủ không thay đổi tại vị trí của họ trên cả 5 đội hình bình chọn. Với Knight, tuyển thủ đường giữa này đang là cái tên cực kỳ hot tại thị trường LPL. Theo truyền thông Trung Quốc, có ít nhất 5 đội tuyển đang muốn chiêu mộ Knight với mức lương cao kỷ lục. Riêng về phần GALA, xạ thủ 20 tuổi này đang chứng minh cho mọi người thấy vì sao anh xứng đáng thay thế Uzi. Minh chứng cho tài năng của GALA chính là anh đã nhận về cho mình danh hiệu Finals MVP tại MSI 2021.

RNG là đội tuyển có nhiều fan bậc nhất tại xứ Trung

Mặc dù vậy, bảng xếp hạng này là do người hâm mộ bình chọn. Chúng ta vẫn còn LPL mùa xuân cũng như MSI sắp tới để xem ai mới là người thật sự xứng đáng đại diện cho từng vị trí tham dự Asian Games 2022.

Đại hội Thể thao châu Á 2022, thường được gọi là Á vận hội XIX là sự kiện thể thao đa môn được diễn ra tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 25 tháng 9 năm 2022.Hàng Châu là thành phố thứ ba của Trung Quốc đăng cai Đại hội Thể thao châu Á, sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010.

Bài Viết nổi bật

Bình luận