Monday, September 27, 2021
Trang chủ Đời Sống Top 10 thành phố dễ sống nhất cho người nước ngoài

Top 10 thành phố dễ sống nhất cho người nước ngoài

Tây Ban Nha “thắng lớn” khi có đến 4 cái tên góp mặt trong top 10 thành phố được cộng đồng người sống ở nước ngoài đánh giá là thuận lợi để sinh sống nhất.

Gần đây, cộng đồng trực tuyến InterNations rộng lớn của người sinh sống là làm việc ở nước ngoài đã thực hiện khảo sát hàng năm Expat Insider. Đây là sự kiện thu thập ý kiến và tổng hợp bình chọn về cuộc sống tại các quốc gia khác. Vượt qua rất nhiều đối thủ “sừng sỏ”, Valencia (Tây Ban Nha) đã được công nhận là thành phố đáng sống và làm việc nhất với người đến từ quốc gia khác, áp đảo ở nhiều phương diện như tài chính, nơi ở và chăm sóc sức khỏe. 

Hơn 15.000 thành viên của cộng đồng InterNations đã tham gia khảo sát và xếp hạng 66 thành phố trên thế giới. Nhiều yếu tố đa dạng đã được liệt kê để xem xét như cơ hội việc làm, chi phí nhà ở, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dễ dàng định cư, cân bằng cuộc sống và công việc, cũng như chất lượng cuộc sống nhìn chung. Khảo sát này được thực hiện vào tháng 3, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 diễn ra trên toàn cầu. Kết quả của khảo sát đã được công bố vào tháng 11 vừa qua.

Valencia đạt điểm rất cao trên bảng tổng sắp, đặc biệt là ở hạng mục chất lượng đô thị và chi phí sinh hoạt. Một người tham gia đến từ Pháp cho biết, thành phố này rất tuyệt vời ở phương diện chăm sóc sức khỏe và đời sống văn hóa. Khoảng 91% người làm khảo sát cho rằng Valencia nhìn chung rất thân thiện. Trong top 10 còn có 3 cái tên Tây Nha Nha khác. Thành phố Andalusia đầy nắng xếp thứ 2, còn Málaga và Madrid xếp lần lượt ở vị trí thứ 6 và 9. Cả 4 địa điểm này đều được nhìn nhận là rất dễ để định cư và thoải mái để vui chơi, thư giãn.

Ở vị trí thứ 3 là Lisbon (Bồ Đào Nha). Lisbon “ăn điểm” mạnh ở khoản khí hậu. Một người Ireland sống ở nước ngoài cho hay, Bồ Đào Nha về tổng thể là một đất nước rất tuyệt vời theo cách kỳ lạ. Theo người này, người dân ở đây có cách hành xử lạ lùng không giống nơi khác, nhưng bù lại họ lại rất tử tế, cuộc sống thư thái, ẩm thực tuyệt vời và thời tiết nhìn chung rất dễ chịu. Thủ đô của Bồ Đào Nha còn nhận điểm tuyệt đối ở khía cạnh an toàn cá nhân. Khoảng 71% người trả lời nói rằng họ hài lòng với các hình thức giải trí tại đây.

Ở vị trí thứ 4 là Panama City, thành phố này thuộc quốc gia Panama nằm ở Trung Mỹ. Singapore, Buenos Aires (Argentina), Kuala Lumpur (Malaysia) lần lượt là những cái tên tiếp theo. Trong đó, Kuala Lumpur nổi bật với hình ảnh là thành phố dễ định cư nhất, đồng thời có rất nhiều hỗ trợ và thuận lợi trong tài chính và nhà ở. 

Nằm dưới đáy bảng xếp hạng là Salmiya (Kuwait), xếp thứ 66, và Rome (Italy), xếp thứ 65. Một người Ấn Độ bày tỏ sự không hài lòng về sự phân biệt đối xử giữa người bản địa và người nước ngoài, bộ máy quan liêu thiếu chuyên nghiệp và chỉ có 1 ngày nghỉ cuối tuần. Người nước ngoài sinh sống ở Rome bất bình về những khía cạnh như an toàn và chính trị. Dublin (Ireland) xếp ở vị trí 60. Thành phố này nhận điểm kém nhất trong hạng mục tài chính và nhà ở. Hơn 3/4 người làm khảo sát cho rằng chi phí nơi ở ở đây quá đắt đỏ.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận