Monday, September 20, 2021
Trang chủ Đời Sống Tin vui: Tất cả F1 của 2 ca bệnh tại TP.HCM đều...

Tin vui: Tất cả F1 của 2 ca bệnh tại TP.HCM đều âm tính

Những trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM là bệnh nhân 1451 và bệnh nhân 1453 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện 2 ca bệnh vượt biên trái phép tại TP.HCM là bệnh nhân 1451 và 1453, tất cả các trường hợp tiếp xúc gần đều được cách ly và thực hiện xét nghiệm.

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có thông báo chính thức về kết quả xét nghiệm của các trường hợp này.

Kết quả xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần 2 ca bệnh 1451 và 1453

Theo Zing đưa tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính đến 7h sáng ngày 30/12, TP.HCM không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả F1 liên quan đến 2 ca bệnh là người nhập cảnh trái phép đều đã có kết quả âm tính.

Sức khỏe của 2 ca bệnh ổn định

Cũng theo nguồn tin, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) cho biết, sức khỏe của cả 2 bệnh nhân đều ổn định, không có triệu chứng bệnh.

Hiện, TP.HCM đang có 9 người xuất hiện triệu chứng viêm hô hấp được cách ly, theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly. Trong đó đã có 8 trường hợp cho kết quả âm tính, một người đang chờ kết quả. Số người cách ly tập trung trong ngày là 1.907 trường hợp.

Y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ).

Mặc dù các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh 1451 và 1453 có kết quả xét nghiệm âm tính, song người dân vẫn cần hết sức cẩn thận, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Dĩ nhiên, đây cũng là tin vui đối với người dân TP.HCM bởi không còn bao lâu nữa là đến ngày đón năm mới rồi.

Bài Viết nổi bật

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Trung thu-nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ Hàn Quốc

Chang May Choon chia sẻ với tờ Straits Times rằng nhiều phụ nữ xứ kim chi cảm thấy Trung thu là dịp...

Bình luận