Monday, September 27, 2021
Trang chủ Công Nghệ Tin tặc giả danh bộ phận hỗ trợ Apple, đánh lừa người...

Tin tặc giả danh bộ phận hỗ trợ Apple, đánh lừa người dùng hơn 34 triệu đồng

Một người dùng iPhone ở Pennsylvania tuyên bố rằng cuộc gọi của cô tới Bộ phận hỗ trợ của Apple đã bị chặn bởi một tin tặc đã cài đặt ứng dụng từ xa và chuyển tiền ra khỏi tài khoản ngân hàng của cô.

Donna Francis, ở Baden, ở Beaver County, phía tây Pennsylvania, nói rằng ban đầu cô ấy phớt lờ một cuộc gọi đến với mục đích đến từ “Bộ phận hỗ trợ Apple từ Xfinity”. Sau đó, khi cô ấy gọi điện trực tiếp cho Xfinity, công ty không hề biết gì về cuộc gọi đó và đề nghị cô ấy gọi điện thoại cho Apple. Xfinity không có bộ phận hỗ trợ của Apple.

Francis sau đó nói rằng cô ấy đã gọi số hỗ trợ trên trang web của Apple mà cô ấy nói rằng cô nhận được từ hộp đựng iPhone của mình. Cô ấy nói rằng cuộc gọi đã được trả lời bởi một người phụ nữ đã lấy thông tin của cô, sau đó được chuyển đến một người đã cảnh báo cô về một vụ hack. Người này nói: “Những người từ Nga và Trung Quốc đang xâm nhập vào tài khoản của bạn. Họ vừa lấy 5.000 USD từ tài khoản của bạn”.

Với thông tin đó, người trực điện thoại thuyết phục Francis cho phép kẻ lừa đảo cài đặt phần mềm từ xa vào iPhone của cô. Khi biết người này đang mở tài khoản ngân hàng Huntington của mình, cô Francis nói: “Tại sao bạn lại mở tài khoản Huntington của tôi?” và nhận được câu trả lời rằng: “Đây là nơi tôi nghĩ họ đang lấy tiền”.

Francis nói tiếp: “Anh ấy đã gửi 1.498 đô la – đó là số tiền tôi có trong tài khoản của mình – cho chính anh ấy”. Lúc này, cô nói: “Bạn đang làm gì vậy? Bạn có đang giúp tôi?”.

Được biết người này sau đó đã kết thúc cuộc gọi và Francis dường như đã mất gần 1.500 USD vĩnh viễn. Theo Pittsburgh Action News, giám đốc chi nhánh ngân hàng địa phương cho biết cô ấy đã chấp thuận và gửi tiền cho người này.

Francis đã báo cáo vụ việc với ngân hàng, cảnh sát địa phương và FBI. Pittsburgh Action News cũng đã liên hệ với FBI, nói rằng số điện thoại mà Francis được báo cáo là số chính xác của Apple Support, vì vậy nó chắc chắn đã bị chặn.

Một quan chức FBI cho biết: “Tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra về mặt kỹ thuật. Nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ sự cố lớn nào tương tự xảy ra ở một địa phương hoặc quốc gia”.

Giới phân tích cho rằng, lỗi này cũng có một phần từ Francis. Khi cô tra cứu riêng số của Xfinity và nhận được báo cáo nói rằng họ không có Bộ phận hỗ trợ của Apple, lẽ ra cô phải dừng lại. Và theo đại diện của Apple, họ không yêu cầu người dùng cài đặt phần mềm truy cập từ xa vì không có lý do chính đáng để làm như vậy, thay vào đó họ sẽ khuyên người dùng đến Apple Store để được đánh giá thiết bị

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận