Tuesday, December 7, 2021
Trang chủGiải TríGameTiMi của Tencent khai trương studio làm game 3A thứ 3

TiMi của Tencent khai trương studio làm game 3A thứ 3

TiMi Studios Group đã mở một studio trò chơi 3A mới ở Montreal. Đây là cơ quan thứ 3 mà công ty con thuộc sở hữu của Tencent khai mở tại Bắc Mỹ.

TiMi Montréal cùng với TiMi Seattle và TiMi Los Angeles là các bộ phận của TiMi có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, studio trò chơi di động đằng sau các tựa game như Call of Duty: Mobile, Honor of Kings và Pokémon Unite. TiMi cũng tiết lộ rằng người có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất trò chơi Sinjin Bain sẽ đảm nhiệm điều hành TiMi Los Angeles.

TiMi của Tencent khai trương studio làm game 3A thứ 3

TiMi Montréal sẽ tập trung vào việc tạo ra các game mobile phát triển toàn cầu của TiMi. Nhóm Montréal đảm nhiệm nhiệm vụ để tạo ra một trò chơi video 3A thế giới mở, tập trung vào việc cho phép người chơi khám phá thế giới. Hãng đã có kế hoạch phát triển thành một team khá lớn vào cuối năm nay.

Vincent Gao, người đứng đầu phát triển trò chơi toàn cầu của TiMi Studios Group, cho biết có rất nhiều công việc để bắt đầu ở studio. Công ty đang cải thiện cách quản lý mọi thứ được suôn sẻ, dễ dàng hơn.

“Sự hiện diện của chúng tôi ở Bắc Mỹ đã được vài năm trong quá trình thực hiện để mở rộng thị trường phát hành game. Đây là một sự tiến bộ lớn” – ông Gao nói.

TiMi Studios Group là thành viên của Playing for the Planet Alliance, một nỗ lực tập thể của ngành công nghiệp trò chơi để khử cacbon và tích hợp các hoạt động môi trường vào các trò chơi điện tử được tạo điều kiện bởi Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP). TiMi Montréal cũng sẽ làm việc với các đối tác địa phương để thúc đẩy các sáng kiến bền vững của mình.

“Nhóm nghiên cứu ở Montréal chỉ mới bắt đầu, với một số nhà sản xuất trò chơi địa phương, ký hợp đồng rộng rãi trong ngành, bao gồm Ubisoft, Google Stadia, EA, Rockstar Games, Bethesda Game Studios, Behaviour Interactive, với một vài chuyên gia tư vấn giúp đỡ” – Gao nói.

Stéphane Paquet, Giám đốc điều hành của Montréal International, cho biết nhóm của ông đang hỗ trợ TiMi, cùng với Investissement Québec International cho ngày khai trương Montréal.

Montréal là nơi có hơn 15.000 nhân viên trò chơi điện tử, dựa trên dữ liệu LinkedIn. Tại đây có các studio lớn thuộc sở hữu của Ubisoft, Unity, Electronic Arts, 2K, Square Enix, Epic Games, Dontnod Entertainment và nhiều hãng khác. Các công ty trò chơi châu Á như TiMi đã thành lập 10 studio ở Montréal trong 2 năm qua.

Chính phủ Canada và tỉnh Quebec đã giảm thuế để giúp công ty phát triển trò chơi thấp hơn nhiều. “Chúng tôi muốn tận dụng tối đa lợi thế của các tài năng ở Bắc Mỹ và phát triển TiMi” – đại diện TiMi nói.

Trong khi đó, TiMi Seattle đã làm việc để phát triển một game bắn súng. TiMi Los Angeles là một trung tâm quản lý và vận hành các nhóm phát triển toàn cầu. TiMi Los Angeles cũng đang tổ chức tuyển dụng nhân sự địa phương cho các dự án và đang giúp TiMi mở rộng hơn nữa ở Bắc Mỹ.

Bài Viết nổi bật

Bình luận