Monday, September 27, 2021
Trang chủ Công Nghệ Tim Cook tặng ông Trump chiếc Mac Pro đầu tiên sản xuất...

Tim Cook tặng ông Trump chiếc Mac Pro đầu tiên sản xuất tại Mỹ

CEO Apple, Tim Cook, đã tặng cho cựu Tổng thống Donald Trump chiếc Mac Pro 2019 đầu tiên sản xuất bởi dây chuyền tại nhà máy đối tác Flex, theo một tuyên bố tiết lộ hôm 20/1.

Ông Trump đã đi thăm nhà máy Flex ở Austin (Texas), vào cuối năm 2019 để ủng hộ lời hứa của chính quyền của ông về việc thúc đẩy sản xuất tại Mỹ. Được biết, Apple đã sử dụng Flex để xây dựng các mẫu Mac Pro ít nhất từ năm 2013, nhưng không phải trên đất Mỹ.

Trong chuyến thăm đến Flex và khuôn viên Austin mới của Apple, ông Trump dường như đã nhận được món quà Mac Pro đến từ Tim Cook như tiết lộ trong một báo cáo tài chính do phóng viên David Enrich của The New York Times đưa ra. Theo tài liệu, Mac Pro đó là “chiếc đầu tiên được tạo ra tại nhà máy Flex ở Austin, Texas” và có giá trị là 5.999 USD, ám chỉ đến mẫu Mac Pro cơ bản.

Hồ sơ không đính kèm ngày tháng cho món quà, mặc dù Cook có thể đã gửi Mac Pro cho ông Trump ngay sau cuộc gặp của họ ở Austin. Ông Trump lúc đó đã được tháp tùng bởi con gái Ivanka Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin trong chuyến tham quan nhà máy, nơi ông Trump muốn giới thiệu các sản phẩm do Mỹ sản xuất.

Vào thời điểm đó, ông Trump nói: “Một điều tốt đẹp là Cook không phải lo lắng về thuế quan, bởi vì khi bạn sản xuất thiết bị ở Mỹ, bạn không phải lo lắng về thuế quan”.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Cook cũng đã gửi lời cảm ơn chính quyền Trump, người đã giúp Apple tiến xa đến mức này và nói rằng “sẽ không thể thực hiện nếu không có họ”. Mặc dù ông Cook không nói rõ loại trợ giúp được cung cấp nhưng văn phòng đại diện Thương mại Hoa Kỳ năm đó đã cấp một số chính sách miễn trừ thuế quan liên quan đến Mac Pro.

Mặc dù không phải là một mối quan hệ ấm cúng, nhưng Cook sẵn sàng tương tác với Trump hơ so với những người đồng cấp ở Thung lũng Silicon – một chiến lược tỏ ra hữu ích trong việc ngăn chặn việc đánh thuế của ông Trump nhằm vào các mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Về phần mình, ông Trump đôi khi cũng đề cập đến các khoản đầu tư của Apple vào sản xuất và cơ sở hạ tầng tại Mỹ như là một phần thành công trong quá trình nắm chính quyền của mình.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận