Sunday, January 24, 2021
Trang chủ Công Nghệ Tiết lộ cách tránh "rét" smartphone trong thời tiết lạnh giá

Tiết lộ cách tránh “rét” smartphone trong thời tiết lạnh giá

Pin, màn hình cảm ứng của smartphone có thể gặp sự cố nếu sử dụng thường xuyên trong thời tiết lạnh giá. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Có thể bạn sẽ không để ý, nhưng có một thực tế cho thấy rằng vào mùa đông pin điện thoại có phần tụt nhanh hơn so với bình thường. Sự chênh lệch này không cao nhưng cũng đủ để người dùng có thể nhận thấy nếu để ý.

Nhiều người sử dụng điện thoại trong thời gian dài dưới thời tiết quá lạnh sẽ khiến máy thường xuyên bị sụt nguồn, hay tự động tắt nguồn. Dưới đây là cách tránh “rét” cho smartphone.

Hạn chế sử dụng smartphone trong trời lạnh

Hạn chế đến mức thấp nhất việc sử dụng smartphone trong trời lạnh. Để điện thoại trong áo khoác, túi quần hoặc túi xách và để những chiếc túi đựng điện thoại này ở gần cơ thể để máy tận dụng được hơi ấm của cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên bảo vệ smartphone bằng những loại bao dày, có khả năng chống nước và chống va đập.

Nên để điện thoại trong áo khoác, túi quần hoặc túi xách

Luôn để máy trong túi quần áo, ở các vị trí sát nhất với cơ thể để smartphone có thể nhận được nhiều hơi ấm nhất.

Việc đeo găng tay ấm khi dùng smartphone trong trời lạnh rất cần thiết. Dù găng tay có ấm hay không, bảo vệ bản thân bạn trong trời lạnh sẽ khiến tay bạn không bị cóng và giảm nguy cơ làm rớt điện thoại. Đừng để điện thoại của bạn trong xe lạnh ở một thời gian dài, đặc biệt là qua đêm vì như vậy thiết bị sẽ chịu những thiệt hại vĩnh viễn cả bên trong và bên ngoài. Tránh không để tuyết rơi vào điện thoại bởi tuyết khi tan sẽ tạo thành nước và dễ gây hỏng điện thoại.

Nên sử dụng tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth để gọi điện

Cần sử dụng tai nghe có dây hoặc tai nghe Bluetooth để gọi điện trong những trường hợp thời tiết như thế này, nhằm hạn chế việc lấy điện thoại ra sử dụng. Bên cạnh đó, cần sạc điện thoại đầy pin trước khi ra ngoài. Bởi làm như thế, bạn sẽ không gặp phải tình trạng cạn pin như đã nói phía trên. Dĩ nhiên, phải mang theo pin sạc dự phòng khi đi du lịch hay phượt xa.

Nếu bạn phải làm việc hoặc hoạt động gì đó ở ngoài trời lạnh trong một thời gian dài, thì mỗi khi không dùng đến smartphone bạn nên tắt nguồn máy đi và chỉ sử dụng lại ở trong phòng ấm. Điều này không chỉ giúp tránh tình trạng ngưng đọng nước mà còn tránh khỏi bất kỳ hư hại nào có thể xảy ra khi thiết bị ấm lên.

Chuẩn bị sạc dự phòng

Do nhiệt độ quá lạnh, Pin thường xuyên bị sụt giảm. Nên cần có sẵn sạc Pin dự phòng và sạc liên tục, trong quá trình sạc pin khiến máy sẽ ấm lên.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên sử dụng thiết bị theo thiết kế của nhà sản xuất. Khi gặp hiện tượng máy tắt vì trời lạnh thì hãy đem vào phòng ấm, nhưng không nên làm nóng trực tiếp như hơ máy sấy, để quá gần lò sưởi…rồi bật lại sau đó.

Bài Viết nổi bật

3 mẫu ô tô điện mới của VinFast có gì?

Hãng xe VinFast Việt sắp trình làng 3 mẫu xe ô tô điện có tính năng tự lái và sở hữu những...

Samsung quyết chi đậm, sẵn sàng cho cuộc chiến với iPhone 16

Samsung có kế hoạch đầu tư hơn 10 tỷ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Mỹ.

iPhone 12 Pro siêu đắt khách, Apple phải chuyển sản lượng từ iPhone 12 Mini

Apple được cho là đã chuyển hai triệu đơn vị sản xuất từ iPhone 12 mini sang iPhone 12 Pro trong Qúy...

Galaxy A52 5G giá tầm trung chuẩn bị xuất kích, Samfan đợi đấy

Theo báo cáo của MySmartPrice, Samsung Galaxy A52 5G đã thông qua chứng nhận Wi-Fi Alliance và Bluetooth SIG, sẵn sàng ra...

Bình luận