Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Thịt bò Wagyu in 3D tại Nhật có gì đặc biệt?

Thịt bò Wagyu in 3D tại Nhật có gì đặc biệt?

Thịt bò Wagyu in 3D tại Nhật là phương pháp tạo ra một loại thực phẩm bền vững. Mô phỏng gần giống với loại thịt bò đắt đỏ nổi tiếng của Nhật. Các nhà khoa học tại Nhật đã tìm ra phương pháp in 3D thịt bò Wagyu trong phòng thí nghiệm.

Sử dụng tế bào gốc lấy từ bò Wagyu. Các nhà khoa học đã tạo ra một kết cấu cấu trúc thịt với vân cẩm thạch. Còn gọi là sashi trong tiếng Nhật – đặc trưng chỉ có ở giống bò Wagyu. Bằng cách cô lập các tế bào thịt bò. Các nhà khoa học đã sắp xếp các cơ, mạch máu và chất béo. Sau đó định hình các mô này thành các miếng thịt bò bằng công nghệ in 3D sinh học. Công nghệ này cho phép xếp lớp cấu trúc tế bào giống như các mô thật trong sinh vật sống.

Thịt bò Wagyu in 3D

Việc chứng minh thịt bò Wagyu được in 3D là một bước tiến lớn hướng tới tương lai bền vững. Nơi các loại thịt nhân tạo có thể mô phỏng giống nhất với thịt động vật thật. Ngoài ra, nhờ được làm từ các tế bào thịt thật. Thịt bò Wagyu in 3D khác với các loại thịt gốc thực vật của startup nổi tiếng như Beyond Meat và Impossible Foods.

“Với việc cải thiện công nghệ (in 3D) này. Chúng ta sẽ tái tạo các cấu trúc thịt phức tạp, như vân cẩm thạch của thịt bò Wagyu. Mà còn có thể điều chỉnh thành phần chất béo và cơ”, ông Michiya Matsusaki cho biết.

Thịt bò Wagyu in 3D

Điều chỉnh này giúp người tiêu dùng có thể đặt sản phẩm thịt nhân tạo với lượng mỡ mình muốn. Được tinh chỉnh riêng theo khẩu vị và nhu cầu về sức khỏe của họ.

Thịt bò Wagyu là loại thực phẩm cao cấp và nổi tiếng đắt đỏ tại Nhật. Có thể lên tới 400 USD/kg. Một con bò Wagyu trưởng thành có thể được bán với giá hơn 30.000USD. Thịt bò Wagyu mang về cho các nhà xuất khẩu nước này lợi nhuận kỷ lục 268,8 triệu USD.

Thịt bò Wagyu in 3D

Theo Business Insider, dù đây là dự án in 3D sinh học đầu tiên với thịt bò Wagyu. Trước đây đã từng có dự án nghiên cứu in 3D với thịt bò. Công ty Aleph Farms và Khoa Kỹ thuật Y sinh hợp tác nuôi cấy thịt nạc lưng bò từ tế bào thật.

Vẫn cần nhiều thời gian nữa để những miếng thịt nhân tạo này có thể tới tay người tiêu dùng. Ở Mỹ, nơi đã có nhiều sản phẩm thịt nhân tạo từ gốc thực vật. Bộ Nông nghiệp (USDA) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vẫn chưa xây dựng khung pháp lý cho những sản phẩm như thế này.

Thịt bò Wagyu in 3D

Vậy liệu trong tương lai các bạn đọc của xemtin247 có nhìn ngắm. Hay được thưởng thức miếng thịt bò Wagyu in 3D của Nhật này không? Hãy cùng chờ xem nhé!

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận