Monday, September 27, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Thảo Cầm Viên tăng giá vé từ đầu năm 2021

Thảo Cầm Viên tăng giá vé từ đầu năm 2021

Thảo Cầm Viên (TP.HCM), một trong mười vườn thú lâu đời nhất thế giới, thông báo tăng giá vé vào cổng lên mức 40.000-60.000 đồng từ ngày 1/1/2021.

Cụ thể, giá vé vào cổng Thảo Cầm Viên Sài Gòn sẽ là 40.000 đồng cho khách tham quan dưới 1,3 m và 60.000 đồng đối với khách tham quan trên 1,3 m. Người dưới 1m được miễn phí vé. Giá áp dụng từ năm 2015 đến nay là 30.000 đồng và 50.000 đồng.

Việc tăng giá vé tạo điều kiện đầu tư tốt hơn cơ sở vật chất cho vườn thú, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ du khách.

Chia sẻ với Zing, ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết số lượng động vật được chăm sóc tại đây tăng qua các năm song cơ sở hạ tầng, chuồng trại xuống cấp, thiết bị, máy móc chuyên ngành động vật và cây xanh chưa đáp ứng yêu cầu.

“Từ năm 2015 đến nay, giá vé áp dụng cho du khách đến tham quan Thảo Cầm Viên giữ nguyên ở mức 30.000-50.000 đồng. Việc tăng giá hiện tại là hợp lý vì bên cạnh việc duy trì vườn thú, công ty cũng cần nguồn phí để mở rộng chuồng trại, đảm bảo thức ăn cho động vật, duy tu cơ sở vật chất”, ông Trực nói.

Trước đó, hai đợt dịch bùng phát, lượng khách tới thăm Thảo Cầm Viên sụt giảm mạnh khiến đơn vị gặp khó khăn lớn về tài chính. Hơn 300 nhân viên của đơn vị này vẫn tình nguyện giảm 30% lương từ tháng 8 để đảm bảo mục tiêu phát triển lâu dài như kế hoạch.

Thảo Cầm Viên là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, đến nay đã 156 tuổi. Nơi đây chăm sóc và bảo tồn 1.373 cá thể thuộc 145 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm như trĩ sao, chà vá, vượn má vàng, báo lửa, báo gấm, hươu vàng… và hơn 900 loài thực vật.

Nơi đây phổ biến các hoạt động dã ngoại, tìm hiểu về động, thực vật và background sống ảo xanh mát, độc đáo.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận