Monday, August 2, 2021
Trang chủ Đời Sống Thế Giới Thành phố của Trung Quốc ngập trong biển nước

Thành phố của Trung Quốc ngập trong biển nước

Mưa lớn trút xuống tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc hôm 20/7 khiến mực nước ở nhiều con sông lớn tràn bờ, gây ra ngập lụt ở hàng chục thành phố.

Mưa lớn trút xuống tỉnh Hà Nam khiến nhiều sông lớn vỡ bờ gây nên lượng nước lớn dồn về các thành phố. Hà Nam – một tỉnh đông dân – đã hứng chịu các trận bão kể từ cuối tuần qua, giữa một mùa mưa bất thường. 12 người thiệt mạng và hơn 100.000 người phải sơ tán. Ảnh: AP.

Giao thông đường sắt bị đình trệ, trong khi nhiều tuyến đường cao tốc phải đóng cửa và các chuyến bay bị hoãn hoặc hủy. Theo Nhân dân Nhật báo, ít nhất một người chết và 2 người mất tích sau trận mưa lớn bắt đầu từ ngày 19/7. Ảnh: Reuters.

Một số đoạn video trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy tàu điện ngầm bị ngập ở đoạn trung tâm thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của tỉnh Hà Nam. Nước lũ thậm chí dâng lên đến tay cầm của tàu, buộc hành khách phải đứng lên ghế. Trong ảnh, người dân đang lội qua nước cao đến đầu gối để băng qua ngã tư đường. Ảnh: AP.

Tại Nhữ Châu, thành phố phía tây nam Trịnh Châu, đường phố xuất hiện xoáy nước cuốn nhiều ôtô và các phương tiện khác. Cơ quan thời tiết tỉnh Hà Nam mô tả những cơn mưa lớn gần đây vượt qua ”các con số kỷ lục trong lịch sử”. Ảnh: Hou Jianxun.

Trong 4 ngày từ 17-20/7, 3.535 trạm thời tiết ở Hà Nam ghi nhận lượng mưa vượt quá 50 mm, trong đó có 1.614 trạm ghi nhận lượng mưa trên 100 mm và 151 trạm ghi nhận lượng mưa trên 250 mm. Ảnh: Feature China.

Nước sông Y dâng cao cũng đe dọa Hang đá Long Môn, Di sản Thế giới UNESCO, gần thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Chùa Thiếu Lâm ở thành phố Đăng Phong – nổi tiếng về võ thuật – cũng tạm thời đóng cửa trong bối cảnh khắp thành phố ngập trong nước. Ảnh: AP.

Tại Đăng Phong, một nhà máy hợp kim nhôm phát nổ vào ngày 20/7 sau khi nước từ một con sông tràn vào. Mưa bão cũng gây ra thiệt hại đáng kể ở nhiều nơi. Ảnh: Hou Jianxun.

Tình trạng lũ lụt diễn ra phổ biến trong mùa mưa ở Trung Quốc. Mối đe dọa này càng trở nên tồi tệ hơn trong vài thập kỷ qua. Ảnh: AFP.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận