Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Thành phố Chí Linh bị phong tỏa xuyên Tết Tân Sửu: Đường...

Thành phố Chí Linh bị phong tỏa xuyên Tết Tân Sửu: Đường phố vắng lặng

Bắt đầu từ trưa ngày 28/1, thành phố Chí Linh, Hải Dương đã bị phong tỏa, đồng thời người dân buộc phải thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố.

Với việc ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 mới trong ngày 28/1, Thủ tướng Chính phủ đã nhanh chóng yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thành phố Chí Linh, Hải Dương kể từ 12h cùng ngày.

Thời gian giãn cách sẽ diễn ra đến mùng 7 Tết Tân Sửu hoặc cho đến khi có thông báo mới. Điều này khiến cho cuộc sống của người dân Chí Linh bị ảnh hưởng không ít.

Chốt chặn phong tỏa tại thành phố Chí Linh, Hải Dương. (Ảnh: Lao Động)

Đường phố vắng vẻ, gần như không có ai đi lại

Theo những hình ảnh được Thanh Niên ghi nhận, đường phố ở Chí Linh vốn vô cùng nhộn nhịp, nhưng ở thời điểm hiện tại, nhất là chiều tối cực kì vắng vẻ, nhiều nơi không một bóng xe cộ. Trên các tuyến phố xuất hiện chốt an ninh, người dân theo dõi rất sát sao tình hình dịch bệnh.

Khu vực trung tâm thành phố thường đông đúc nay lại vắng vẻ. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhiều nhà dân đã đóng cửa, tắt đèn từ rất sớm. (Ảnh: Thanh Niên)

Song dù dịch Covid-19 bùng phát nhưng người dân nơi đây vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang khi ra ngoài. Anh T.X.D cho hay: “Dịch đến thì phòng và chống, mọi người không hoang mang nhưng cũng không chủ quan. Chúng tôi sẽ tuân thủ mọi quy tắc chống dịch.”

Bên cạnh đó, vì từ ngày 29/1, người dân sẽ không được ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết nên ngay trong ngày 28/1, rất nhiều người đã ra đường để mua gạo, nhu yếu phẩm cần thiết để dự trữ.

Người dân đứng chờ mua gạo vì sắp tới sẽ không được ra khỏi nhà nếu không cần thiết. (Ảnh: Thanh Niên)

Cuộc sống của mọi người ít nhiều bị đảo lộn vì thời gian giãn cách sẽ là xuyên Tết Tân Sửu. Anh N.V.D chia sẻ mới vừa tính Tết này sắm sửa những gì thì bây giờ không còn nghĩ đến chuyện ăn Tết nữa: “Tôi buôn bán tại nhà, người ta không cho xe chở hàng vào nữa nên cũng không biết làm sao. Nói chung giờ chỉ mong dịch bệnh không lan rộng.”

Tối ngày 28/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc họp trực tuyến với một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh cùng một số đơn vị liên quan. Ông Nguyễn Thanh Long đưa ra chỉ đạo, thành lập 3 bệnh viện dã chiến tại Hải Dương khi địa phương này có nguy cơ diễn biến dịch phức tạp, số ca bệnh có thể tăng lên trong những ngày tới.

Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh là một trong những nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Nhân Dân)

Bộ trưởng chỉ đạo và điều đội ngũ y tế đã có kinh nghiệm chống dịch thành công ở Đà Nẵng hồi tháng 1-8/2020 ra Hải Dương để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ trang thiết bị của bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn cũng sẽ được mang ra lắp đặt tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương.

Ngày Tết đang dần cận kề cũng là lúc mà người dân càng phải cẩn trọng hơn, động tuân thủ các biện pháp phòng chống để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận