Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm "chơi...

Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm “chơi đỏ đen”

Thái Lan vẫn đang vật lộn với dịch Covid-19 khi liên tiếp xuất hiện những ổ dịch mới khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hơn.

Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến nghiêm trọng hơn tại Thái Lan do nước này phát hiện thêm các ổ dịch mới.

Gần đây nhất, Thái Lan đã phát hiện ra một ổ dịch lây nhiễm liên quan đến tụ điểm “chơi đỏ đen” bất hợp pháp ở tỉnh Rayong.

Người dân Thái Lan thực hiện khai y tế và xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Bangkok Post).

Ổ dịch mới với 85 ca nhiễm

Theo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Bangkok Post cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã phát hiện 85 ca nhiễm Covid-19 liên quan đến tụ điểm “chơi đỏ đen” bất hợp pháp ở tỉnh Rayong. Được biết, tỉnh này cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 180km về phía Đông Nam.

Người dân đeo khẩu trang phòng Covid-19. (Ảnh: Reuters).

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan, ông Sathit Pitutecha đã lên tiếng trấn an về vấn đề số ca nhiễm tăng nhanh ở Rayong. Ông cho rằng, việc có thêm nhiều người nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian ngắn là do chính quyền chủ động khoanh vùng và xét nghiệm người nghi nhiễm.

Tiếp đó, ông Sathit kêu gọi mọi người có nguy cơ nên tới trung tâm xét nghiệm miễn phí được đặt tại chợ Noen Urai, tỉnh Rayong. Tuy nhiên, theo tỉnh trưởng tỉnh Rayong cho biết, những người tới tụ điểm kể trên đang né tránh xét nghiệm vì sợ bị phạt tội “chơi đỏ đen” bất hợp pháp.

Dù Covid-19 lây lan nhưng hoạt động tại các chợ vẫn khá đông đúc ở Thái Lan. (Ảnh: AP).

Lập bệnh viện dã chiến và phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm

Được biết trước đó, một ổ dịch khác cũng được nước này ghi nhận tại tỉnh Krabi. Ít nhất 19 người là thành viên của một câu lạc bộ Motor được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau buổi tụ họp trên đảo Lanta. Theo nguồn tin cho biết, người đầu tiên mắc Covid-19 rồi lây cho cả câu lạc bộ được xác định đã tới tỉnh Samut Sakhon, vùng dịch lớn nhất của Thái Lan thời điểm hiện tại.

Nhân viên y tế chuẩn bị thực hiện xét nghiệm tại tỉnh Samut Sakhon. (Ảnh: AP News).

Cũng do việc tăng ca nhiễm quá nhanh, Thái lan đã lập bệnh viện dã chiến tại chợ hải sản ở tỉnh Samut Sakhon. Ngay cả tỉnh Rayong cũng đã xác nhận sẽ lập bệnh viện dã chiến ở khu vực này. Hiện, chính quyền địa phương chỉ phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm, đồng thời vẫn để người dân được tự do đi lại trong toàn tỉnh.

Một khu vực đươc lập bệnh viện dã chiến tại Thái Lan. (Ảnh: Reuters).

Dịch Covid-19 lây lan mạnh tại Thái Lan đã khiến người dân nước này lo lắng. Nhiều người hi vọng với những nỗ lực dập dịch của chính quyền địa phương, Thái Lan sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn và cuộc sống của người dân có thể trở lại bình thường.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận