Monday, September 27, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Theo báo chí Trung Quốc ngày 03/01, Tencent và Huawei đã giải quyết được mâu thuẫn và các sản phẩm game của Tencent đã được trở lại GameCenter (AppGallery).

Mặc dù thông báo dừng hợp tác song trong quá trình cung cấp thông tin cho báo chí, phía Tencent cũng luôn khẳng định hai bên đang tìm tiếng nói chung và nỗ lực thiết lập các cuộc đàm phán để có được thoả thuận hợp lý nhất.

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Theo báo chí Trung Quốc ngày 03/01, hai bên đã giải quyết được mâu thuẫn và các sản phẩm game của Tencent đã được trở lại GameCenter (AppGallery) của Huawei. Các vướng mắc và khác biệt giữa hai bên đã được giải quyết một cách căn bản. Các bên đã đạt được sự đồng thuận nhất định.

“Huawei và Tencent đã hoá giải những bất đồng một cách nhanh chóng. Hiện các sản phẩm trò chơi của Tencent trên thị trường đã quay trở lại kho ứng dụng Huawei. Chúng tôi đặc biệt vui mừng về điều này” – đại diện nhà sản xuất Vương Giả Vinh Diệu cho biết.

Để minh chứng cho sự hàn gắn này, mới đây, trong tựa game PUBG Mobile bản Trung Quốc của Tencent đã cho phép người chơi đăng nhập nhận skin súng độc quyền có in chữ Huawei.

Tencent và Huawei nhanh chóng ‘làm hoà’

Chỉ khi người chơi đăng nhập vào AppGallery thì mới nhận được skin miễn phí này. Điều này cho thấy sự trở lại rõ ràng của tựa game battle royale đình đám cũng như nhiều sản phẩm khác của “đại gia” số 1 game đại lục.

Các bên hy vọng rằng các công ty có thể học hỏi nhiều hơn từ phát sinh không đáng có giữa Huawei và Tencent thời gian qua. Khi gặp xung đột vấn đề, các bên cần thảo luận và tìm hướng khắc phục kịp thời, xóa bỏ khác biệt, giải quyết xung đột và tăng cường hợp tác nhằm tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp Trung Quốc.

Trước đó, theo thông báo do Trung tâm trò chơi Huawei đưa ra vào ngày 01/01, do Tencent Games đơn phương thực hiện các thay đổi lớn đối với quan hệ hợp tác giữa hai bên vào lúc 17h57 ngày 31/12/2020, gây trở ngại lớn cho việc tiếp tục hợp tác nên công ty đã tiến hành loại bỏ các trò chơi của Tencent khỏi nền tảng Huawei.

Trong khi hủy hớp tác với Tencent Games, Huawei GameCenter cũng dành lời khen khích lệ cho vị trí trên thị trường mà phía Tencent có được. Và Huawei lấy làm tiếc về việc không còn hợp tác với tập đoàn từ Thâm Quyến nữa.

Bài Viết nổi bật

Sân bay quốc tế đứng đầu thế giới về mức độ xa hoa này

Sân bay Quốc tế Skytrax đã xếp hạng Top 100 sân bay hàng đầu thế giới cho năm 2021. Và nhà vô...

MU Ark Angel – Game MU Trung Quốc phát hành sang Nhật Bản

MU Ark Angel thuộc thể loại MMORPG nên cho phép bạn phiêu lưu, đắm chìm với nhiều khung cảnh, vùng đất kỳ...

Thành tích đáng báo động, Knet chỉ ra loạt bất ổn của ITZY

Cứ liên tục làm ngơ dư luận, đã đến lúc JYP phải lắng nghe sửa đổi nếu không muốn tự mình...

Khí chất thượng lưu che giấu góc khuất của giới siêu giàu xứ Hàn qua vai diễn của Cho Yeo Jeong

Bộ ba phim thượng lưu đình đám nhất mà Cho Yeo Jeong từng thủ vai chính đã lột tả chân thực...

Bình luận