Thursday, January 20, 2022
Trang chủGiải TríGameTencent mua cổ phần NPH Nga sản xuất game Pioner

Tencent mua cổ phần NPH Nga sản xuất game Pioner

GFA Games – NPH đang phát triển trò chơi trực tuyến bắn súng Pioner – thông báo rằng họ đã nhận được khoản đầu tư từ Tencent.

Công ty game đến từ Trung Quốc đã mua một phần nhỏ vốn chủ sở hữu của công ty. GFA hiện đang phát triển trò chơi trực tuyến bắn súng Pioner.

GFA thông báo trên trang web chính thức của mình: “Với nguồn lực và kinh nghiệm trong ngành của Tencent, chúng tôi mong muốn sẽ nhanh chóng tiến lên phía trước, hoàn thành Pioner với tốc độ nhanh hơn, và thu hút nhiều game thủ tham gia trải nghiệm sau này. Chúng tôi rất vui và biết ơn vì phù hợp với quan điểm của Tencent về thế giới game và hướng phát triển của Pioner”.

Tencent mua lại cổ phần thiểu số trong GFA Games

GFA Games được thành lập bởi các nhà phát triển có kinh nghiệm dày dặn, những người đã phát triển Stalker 2, Atomic Heart, King’s Gift, Metro: Escape… được cộng đồng game thủ yêu thích.

Hiện hãng làm game từ Nga có kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân viên, bao gồm kỹ sư mạng, chuyên gia thiết kế hoạt hình, nghệ thuật và các tài năng khác. Hãng phim có kế hoạch phát hành Pioner vào năm 2022.

Ngoài GFA, Tencent cũng đầu tư vào các nhà phát triển nước ngoài khác trong tháng này, bao gồm Playtonic (mua một lượng cổ phần), Wake Up Interactive (mua cổ phần lớn), v.v…

Một studio game khác của Nga đã nhận được khoản đầu tư từ Tencent . Thỏa thuận với gã khổng lồ Trung Quốc đã được công bố bởi GFA Games, công ty đang phát triển game bắn súng Pioner. Số tiền và các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Số tiền nhận được sẽ được GFA Games chi vào việc thuê nhân viên mới và phát triển thêm trò chơi của mình.

Pioner là game bắn súng bối cảnh thời Liên Xô của GFA Games

“Với nguồn lực và chuyên môn của Tencent, chúng tôi sẽ có thể thu hút nhiều nhân tài hơn nữa để phát triển và phát hành Pioner nhanh hơn. Chúng tôi rất vui vì tầm nhìn của chúng tôi về thế giới game và phát triển của Pioner được Tencent hỗ trợ, đồng sáng lập GFA Games, Alexander Nikitin, cho biết.

Pioner là dự án đầu tay của studio. Đây là một game bắn súng MMO góc nhìn thứ nhất với các yếu tố RPG. Trò chơi diễn ra vào những ngày của Liên Xô trên một hòn đảo bị cô lập. Tựa game đang được phát triển cho PC.

Tencent đang đầu tư vào phát triển trò chơi của Nga lần thứ hai trong một tháng. Tuần trước, công ty game đứng đầu Hoa lục đã đầu tư vào studio Beryoski, công ty được thành lập bởi đội ngũ thiết kế game RTS chiến thuật Partisans 1941.

Bài Viết nổi bật

Bình luận