Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Tencent hạn chế người già nạp tiền vào game

Tencent hạn chế người già nạp tiền vào game

Tencent hạn chế người già nạp tiền vào game như một cách quản lý và ngăn chặn việc trẻ vị thành niên sử dụng điện thoại ông, bà để nạp game.

Là một trong những game mobile thu hút việc nạp tiền nhất, Vương Giả Vinh Diệu đã mang lại lợi nhuận cao cho Tencent. Tuy nhiên trong thời gian qua đã xảy ra nhiều tranh cãi do học sinh tiểu học nạp tiền quá nhiều.

Hiện nay, hãng sản xuất cũng bắt đầu giới hạn việc nạp tiền của người cao tuổi và sẽ yêu cầu xác thực khuôn mặt khi số tiền nạp vượt quá 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,5 triệu) một tháng. Họ đã thông báo cụ thể về việc mở rộng sử dụng nhận dạng khuôn mặt trong khi chơi game MOBA này.

Theo quy định mới, khi xác thực tên thật là người dùng từ 60 tuổi trở lên, nếu mức nạp game tự nhiên hàng tháng vượt quá 1.000 nhân dân tệ cần phải xác minh nhận dạng khuôn mặt để tiếp tục quá trình này.

Tencent cho biết thêm rằng người dùng có thể theo dõi tài biến động số tiền nạp game trong khoản chính thức của mình.

Mục đích của việc này thực tế là hướng đến giới hạn trẻ vị thành niên nạp tiền. Người cao tuổi trên 60 chơi game thực sự rất ít. Tuy nhiên, phần lớn hiện nay nhà sản xuất nghi ngại rằng con cháu của họ hay sử dụng điện thoại của ông, bà để nạp tiền vào tài khoản. Đây là một sự “lươn lẹo” mà nhà làm game phải quản lý ngay cả tài khoản của nhóm người lớn tuổi.

Trước đây, quá trình nhận dạng khuôn mặt đã được áp dụng, thậm chí còn tạo ra yêu cầu phức tạp, để tạo rào chắn và hạn chế với người vị thành niên chơi game và nạp tiền vào game quá độ. Không chỉ Vương Giả Vinh Diệu, nhiều trò chơi lớn khác của Tencent cũng áp dụng cơ chế này để đảm bảo độ an toàn, bảo vệ người dùng.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận