Monday, January 24, 2022
Trang chủĐời SốngTaxi được lắp bình oxy, bộ kit xét nghiêm nhanh

Taxi được lắp bình oxy, bộ kit xét nghiêm nhanh

Taxi Mai Linh đã sẵn sàng hỗ trợ 200 taxi có trang bị bình oxy cùng bộ kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ bệnh nhân đến các bệnh viện tại TP.HCM.

Với số ca nhiễm kỉ lục và không ngừng tăng lên, nghành y tế tại TPHCM gần như quá tải. Đặc biệt là các xe cấp cứu, xe trung chuyển bệnh nhân đến bệnh viện không đáp ứng đủ số lượng về xe cũng như về người. Trước tình trạng đó, hãng taxi Mai Linh đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng, lấy xe
taxi làm xe chở người bệnh đến bệnh viện kịp thời trong thời gian dịch bệnh đang hoành hành.

Ngày 28/7, 25 xe taxi đầu tiên đã tập hợp trước Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chở các bác sĩ, sinh viên Khoa Y về các quận huyện ở TPHCM đang có nhu cầu hỗ trợ y tế. Không chỉ dừng lại ở 25 xe, con số đã dần tăng lên 200 xe sẵn sàng chuyển đổi thành xe chở bệnh nhân.

Trên xe có trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như bình oxy, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh, mặt nạ máy thở…. đồng thời cũng có các nhân viên y tế trên xe hỗ trợ người bệnh. Những chiếc xe taxi này đều được cấp giấy phép để di chuyển một cách dễ dàng nhằm rút ngắn thời gian di chuyển và kịp thời cứu lấy bệnh nhân.

Sự xuất hiện của 200 xe taxi “đặc biệt” này phần nào làm “giải” cơn khát xe cấp cứu trong tình hình hiện tại. Nhất là với những địa hình nhỏ hẹp, xe taxi 4 chỗ hay 7 chỗ đều có thể luồn lách vào một cách linh hoạt và nhanh chóng. Hy vọng việc làm này có thể thực hiện thành công và có hiệu quả để thời gian tới có thể nhân rộng mô hình này, giảm bớt phần nào gánh nặng của ngành y tế

Bài Viết nổi bật

Bình luận