Monday, January 24, 2022
Trang chủĐời SốngSuy nghĩ kỹ là cách để quyết định mọi thứ nhanh hơn

Suy nghĩ kỹ là cách để quyết định mọi thứ nhanh hơn

Suy nghĩ kỹ khác với mãi phân vân. Mãi phân vân là khi bạn không biết trước kết quả sẽ như thế nào? Mà cứ phân vân vì sợ mọi thứ xảy ra không như ý.

Phân vân làm lãng phí thời gian vì bạn để cảm xúc sợ hãi can thiệp quá nhiều. Điều này khiến bạn không dám thử và rút kinh nghiệm. Thay vì vậy, thử áp dụng những điều này nhé!

Suy nghĩ kỹ – Làm theo phương án đầu tiên

Phương án đầu tiên xuất hiện trong đầu luôn có lý do.

Khi tiếp cận vấn đề, nếu có phương án đầu tiên nảy ra trong đầu. Có thể ưu tiên phương án đó. Phải có lý do nó mới xuất hiện. Phương án đó được bật ra từ những kiến thức mà bạn đã hấp thụ một cách tự nhiên.

Suy nghĩ kỹ – Trực giác nhanh hơn não bộ

Não rất thông minh nhưng dễ bị cảm xúc đáng lừa, trong khi đó trực giác lại trung thực hơn.

Trực giác không phải là cảm xúc hay người ta hay bảo là nghe theo con tim đâu nhé! Trực giác chính là linh cảm, cảm nhận. Nó càng ngày càng sắc bén khi bạn biết cách luyện tập trực giác. Luyện bằng cách gạt bỏ cảm xúc sợ hãi hay phấn khích. Cảm nhận thuần túy rằng mình nên làm gì thì có lợi. Chứ không phải vì sợ ai đó nói gì hay muốn gây ấn tượng cho ai.

Suy nghĩ kỹ – Theo cách làm đơn giản nhất

Tập đưa mọi thứ về cách đơn giản nhất sẽ giúp bạn quyết định nhanh.

Cách giải đúng luôn là cách đơn giản nhất. Làm bất cứ thứ gì mà thấy cưỡng cầu gượng ép thì nên dừng và xem xét lại. Nếu đổi hướng được thì đổi ngay. Bởi vì đáp án đúng luôn rất đơn giản. Đó cũng là cái mà người ta gọi là… tùy duyên.

Suy nghĩ kỹ – Thả lỏng và để miệng tự bật ra câu nói đáp án


Cơ thể chúng ta thông minh hơn chúng ta tưởng.

Khi bạn thả lỏng và để miệng tự nói ra đáp án, nhiều khả năng đó là đáp án đúng. Nhưng đó phải là lúc bạn làm những việc khác không liên quan đến việc đang suy nghĩ. Thì bất chợt quay lại vấn đề và để miệng nói một mình khi chưa kịp nghĩ. Đó là cách đánh lừa não bộ. Sự kỳ diện này nên nhiều người khi có việc khó giải quyết thì tạm gác lại làm việc khác. Hoặc đi thư giãn, thì khi vấn đề chợt kéo về não thì đáp án tự bật ra.

Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy chọn một trong hai phương án đã lựa ra

Mọi lựa chọn đều cần chút dũng cảm.

Những việc đã không có kinh nghiệm mà bạn có đến hai phương án. Chỉ còn cách dũng cảm chọn một và sẵn sàng đối diện mọi kết quả. Bằng cách đó mà con người ta có kinh nghiệm. Tất nhiên bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của người khác. Thế nhưng nếu chính bạn không muốn nghe theo lời khuyên mà muốn thử phương án khác. Thì cứ hãy cho bản thân cơ hội thử, đừng phân vân nữa.

Bài Viết nổi bật

Bình luận