Thursday, December 2, 2021
Trang chủCông NghệSúng Lego bắn đạn thật gây tranh cãi ở Mỹ

Súng Lego bắn đạn thật gây tranh cãi ở Mỹ

Hãng vũ khí Mỹ Culper Precision gây tranh cãi khi ra mắt phụ kiện khiến súng ngắn quân dụng trông giống đồ chơi súng Lego của trẻ em.

Culper Precision, có trụ sở tại bang Utah của Mỹ, bán bộ phụ kiện Block19, cho phép người sử dụng biến súng ngắn Glock 19 thành vũ khí nhiều màu sắc với các hình khối rất giống đồ chơi xếp hình Lego của trẻ em. Bộ phụ kiện này gồm nhiều phiên bản, có giá 549-765 USD.

“Đây là một trong những giấc mơ thời thơ ấu nay được biến thành hiện thực”, Culper Precision cho biết trong đoạn quảng cáo ngày 24/6, cho hay người dùng có thể lắp thêm các miếng Lego vào khẩu súng gắn phụ kiện này. “Súng rất thú vị, bắn súng rất thú vị và 30 viên đạn được nạp hoàn toàn tự động cũng rất thú vị”.

Lego, công ty sản xuất đồ chơi ở Đan Mạch, với sản phẩm có hình dáng giống bộ phụ kiện Block19, đã yêu cầu Culper Precision dừng sản xuất sản phẩm này.

Brandon Scott, CEO của Culper Precision, cho biết đã nhận yêu cầu và dừng bán sản phẩm Block19 sau khi chưa đầy 20 đơn hàng được xử lý. Trang web của Culper Precision đã rút trang sản phẩm của Block19.

Súng Lego
Súng ngắn Glock 19 với bộ phụ kiện Block19. Ảnh: Culper Precision.

Sản phẩm Block19 gây tranh cãi trong bối cảnh hàng trăm trẻ em Mỹ trở thành nạn nhân của các vụ xả súng. Everytown, tổ chức vận động kiểm soát và chống bạo lực súng đạn tại Mỹ, cho biết 165 vụ trẻ em vô tình nổ súng đã xảy ra trong năm nay. Tổ chức này cho biết năm 2020, đã có 142 người chết do trẻ em hoặc thiếu niên vô tình nổ súng.

Shannon Watts, người sáng lập nhóm Những bà mẹ Yêu cầu Hành động và ủng hộ kiểm soát chặt chẽ súng đạn hơn, cho biết nhóm đã gửi thư tới hãng Lego để thông báo về sản phẩm Block19. Hãng đồ chơi Đan Mạch sau đó yêu cầu Culper Precision dừng sản xuất bộ phụ kiện trên.

Tranh cãi quanh phụ kiện Block19 diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden coi cuộc chiến chống “đại dịch bạo lực súng đạn” là một trong những ưu tiên của mình. Biden hồi tháng 6 đưa ra các biện pháp hạn chế lưu hành vũ khí ở cấp liên bang, song quốc hội Mỹ chia rẽ sâu sắc về vấn đề này.

Bài Viết nổi bật

Bình luận