Saturday, February 27, 2021
Trang chủ Thể Thao Bóng Rổ Steph Curry trở thành tay ném 3 điểm vĩ đại thứ nhì...

Steph Curry trở thành tay ném 3 điểm vĩ đại thứ nhì NBA

Ngôi sao của Golden State Warriors vượt qua huyền thoại Reggie Miller để đứng thứ hai trong danh sách tay ném 3 điểm thành công nhiều nhất lịch sử NBA.

Trong thất bại 108-127 của Golden State Warriors trước Utah Jazz, Stephen Curry đã đạt được một cột mốc mới trong sự nghiệp với 5 tình huống ném xa chính xác. Tổng cộng, cầu thủ 32 tuổi có 2.562 lần ném 3 điểm thành công trong sự nghiệp, vượt qua thành tích 2.560 cú ném của huyền thoại Reggie Miller để trở thành cầu thủ ném 3 điểm nhiều thứ hai lịch sử NBA.

Cú ném đưa Curry vượt qua Miller

Cú ném 3 điểm lịch sử của Curry diễn ra vào đầu hiệp ba. Sau khi đưa bóng ra cánh cho Draymond Green, Steph chạy chỗ tới góc sân và nhận lại bóng từ người đồng đội và thực hiện một cú ra tay nhanh. Curry chỉ còn cách kỷ lục mọi thời đại của Ray Allen có 411 quả ném xa nữa.

Ngay sau trận đấu, Reggie Miller gọi video call chúc mừng Steph Curry. Miller vừa bế con trai, người đang mặc áo số 30 của Curry, vừa gửi lời: “Cậu là niềm cảm hứng của rất nhiều cậu nhóc nhỏ tuổi, trong đó có con trai tôi”.

Curry chỉ còn kém kỷ lục của Allen có 411 cú ném 3 điểm nữa

Steph Curry bắt kịp các huyền thoại trong khoảng thời gian ngắn kỷ lục. Reggie Miller cần tới 1.388 trận đấu trong sự nghiệp để đạt mốc 2.560, Ray Allen cần 1.074 trận để có cú ném thành công thứ 2.561. Tất cả những gì mà ngôi sao của Golden State Warriors chỉ là 715 trận đấu.

Stephen Curry được coi là ngôi sao đem tới cuộc cách mạng trong lối chơi của NBA. Những cú ném xa đem về cho anh 2 danh hiệu MVP cùng 3 chiếc cúp Vô địch Larry O’Brien. Sự xuất sắc của Curry là niềm cảm hứng cho rất nhiều tay ném 3 điểm khác, tạo ra một làn sóng mới trong lối chơi.

Những cú ném 3 điểm điên rồ nhất trong sự nghiệp Curry

“Điều tạo nên thương hiệu của Steph Curry ngày nay là khả năng ném 3 điểm đa dạng. Dù là ném sau dẫn bóng hay catch-and-shoot sau chạy chỗ, cậu ấy đều xuất sắc. Đó có lẽ là điểm chung lớn nhất giữa Curry và Ray Allen. Khả năng ném 3 điểm trong mọi tình huống tạo ra mối đe dọa lớn cho bất cứ hàng thủ nào”, HLV Steve Kerr nhận xét.

“Thật may mắn khi được huấn luyện Steph và được theo dõi cậu ấy thi đấu suốt bao nhiêu năm nay, hiểu rõ con người của cậu ấy. Dẫn dắt một đội bóng có Curry làm thủ lĩnh là một vận may không gì lớn bằng.

Bài Viết nổi bật

Người dùng iPhone sắp nhận gần 700 triệu USD từ… Qualcomm

Cơ quan giám sát người tiêu dùng của Anh đang kiện Qualcomm vì hành vi tăng giá bất hợp pháp cho modem...

“Chìa khoá” giúp Apple đi trước thời đại là đây

Công nghệ của Apple có thể tạo ra nội dung AR, VR dựa trên bản đồ LiDAR - ít được các thương...

Tranh cãi về việc mai mối phụ nữ thành thị với đàn ông nông thôn ở TQ

Một chuyên gia bị chỉ trích gay gắt sau khi đề xuất mai mối phụ nữ "ế chồng" ở thành thị...

Quên MacBook Air M1 đi, Samsung sắp có laptop mới siêu xịn

MacBook Air M1 được đánh giá rất cao nhưng có lẽ chúng phải dè chừng với dòng laptop mới sắp tới của...

Bình luận