Monday, August 2, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Sony muốn hỗ trợ tính năng crossplay cho nhiều tựa game hơn

Sony muốn hỗ trợ tính năng crossplay cho nhiều tựa game hơn

Sau khi là một trong những công ty chậm nhất trong việc áp dụng tính năng chơi chéo, Jim Ryan – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment đã cho biết công ty muốn có nhiều người chơi đa nền tảng hơn cho PlayStation.

Trong một cuộc phỏng vấn với Axios, Ryan nói rõ rằng “chúng tôi ủng hộ và khuyến khích chơi chéo”, đồng thời lưu ý rằng tính năng chơi chéo hiện đang hoạt động với các trò chơi lớn như Fortnite, Rocket League, Call of Duty, Minecraft và Destiny 2, sau cùng thì tính năng này cũng sẽ phổ biến.

PlayStation không có kế hoạch dừng lại ở đó, ngoài ra Ryan đã xác nhận rằng “con số đó sẽ tiếp tục tăng”. Đây là một sự thừa nhận đáng hoan nghênh từ Ryan, đặc biệt là sau những tranh cãi từ năm 2018 liên quan đến Fortnite. Sau khi Fortnite được phát hành trên Switch, người ta nhanh chóng phát hiện ra rằng người chơi không thể chuyển tài khoản Epic Games hiện có của họ nếu ngay cả một trò chơi trên PS4 được chơi. Điều này cũng có nghĩa là người chơi PlayStation không thể chơi với các nền tảng khác, trong khi các nền tảng khác có thể dễ dàng chơi cùng nhau.

Sau nhiều tháng phản ứng dữ dội, Sony cuối cùng đã cho phép người chơi PS4 Fortnite chơi trực tuyến với các nền tảng khác và nó cho thấy một sự thay đổi lớn trong cách Sony nhìn nhận toàn bộ tiềm năng của nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là con đường suôn sẻ và gần đây đã được tiết lộ trong phiên tòa Epic kiện Apple rằng hợp đồng của Sony với Epic giúp họ có thêm tiền từ việc chơi đa nền tảng, cụ thể là khi người chơi mua V-bucks trên các trò chơi khác nhưng vẫn chơi game trên các máy console của Sony.

Cũng có vấn đề gần đây với Gearbox và Borderlands 3, khi chủ tịch Gearbox Randy Pitchford gần đây đã tweet rằng tính năng chơi chéo sẽ đến với tất cả các nền tảng ngoại trừ máy chơi game của Playstation. Về điều đó, Ryan cho biết anh không muốn nói về “vấn đề kinh doanh trực tiếp với một đối tác lâu năm”, nhưng lưu ý “các chính sách của chúng tôi nhất quán trên tất cả các nhà phát hành”.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận