Monday, September 20, 2021
Trang chủ Giải Trí Game Số lượng game thủ nữ chuyên nghiệp còn khiêm tốn

Số lượng game thủ nữ chuyên nghiệp còn khiêm tốn

Những game thủ chuyên nghiệp DOTA2 kiếm về tổng cộng 235 triệu đô la cho đến nay, nhưng nữ giới chỉ chiếm 0,002%

Số lượng game thủ nữ đang tăng lên nhanh chóng với gần một nửa số game thủ trên thế giới hiện nay là phụ nữ. Có rất nhiều người tạo được sức ảnh hưởng khi thành công trong eSports. Tuy nhiên lượng người chơi chuyên nghiệp là nữ còn khiêm tốn.

Số lượng game thủ nữ chuyên nghiệp còn khiêm tốn

Nghiên cứu được thực hiện mới đây của BBC cho thấy phụ nữ trong eSports còn có những chỉ số chưa phát triển. Trong đó, báo cáo cho hay top 300 người kiếm được nhiều tiền nhất ở lĩnh vực thể thao điện tử thì không có sự góp mặt của nữ game thủ nào.

Theo đó, các game thủ chuyên nghiệp DOTA2 kiếm về tổng cộng 235 triệu đô la cho đến nay, nhưng nữ giới chỉ chiếm 0,002% số tiền này, tức là khoảng 6.300 đô la. Con số này quả thực còn nhiều khiêm tốn, cần thúc đẩy trong tương lai!

Không có phụ nữ nào trong top 100 người kiếm tiền trong eSports, dựa trên dữ liệu từ Esports Earnings. Game thủ nữ đầu tiên trong danh sách top 500 hiện đang đứng ở vị trí thứ 338 với 401.941 đô la kiếm được. Tiếp theo, người chơi thể thao điện tử là nữ giới đứng ở vị trí thứ 680 với 240.510 đô la kiếm được.

Chưa có nhiều giải đấu lớn dành cho nữ giới hiện nay

Tuy nhiên, qua các cuộc khảo sát cho hay, các tuyển thủ nữ có tham vọng lớn trong eSports. “Tôi nghĩ ngay bây giờ chúng tôi đặt mục tiêu là đánh bại các đội tham gia ở bất kỳ giải đấu nào, có thể cạnh tranh 100% ở cấp độ cao nhất”, Melanie Capone từ đội nữ Valorant Cloud9 White, nói.

Một số nữ vận động viên thể thao điện tử cho biết họ bị quấy rối hoặc thiếu sự tôn trọng trong hoạt động chơi game hàng ngày. Đó là những hành vi ảnh hưởng đến tâm lý, sự phát triển của những gamer.

Trong tương lai, cộng đồng hi vọng những nữ game thủ chuyên nghiệp sẽ nhiều hơn về số lượng cũng như đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong các đấu trường để cạnh tranh với lượng người chơi là nam giới hiện nay.

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận