Trong thời gian nhà trường cho nghỉ tránh dịch và thực hiện học online, nhiều sinh viên đã rời thành phố để trở về quê nhà.

Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, nhiều trường học tại TP.HCM đã phải tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Không ít sinh viên sau đó đã quyết định rời TP.HCM, trở về quê nhà tránh dịch trong khoảng thời gian này.

Sinh viên đứng chờ chuyến xe để về quê
Nhiều sinh viên rời thành phố về quê

Theo Tuổi Trẻ, dọc quốc lộ 1 từ trước cổng khu chế xuất Linh Trung đến ngã ba 621 vào sáng 3/12 có khá nhiều sinh viên đứng đợi để đón xe khách về quê.

Chia sẻ với trang báo này, N.S.H (sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật) bày tỏ sự âu lo của mình trước tình hình dịch Covid-19: “Khi nghe trường cho phép nghỉ tránh dịch, em gọi về xin phép cha mẹ cho về quê học online chứ ở lại cũng chẳng làm gì, em cũng không dám đi làm thêm nữa”.

Các bạn sinh viên đeo khẩu trang đầy đủ khi chờ chuyến xe của mình. 

Được biết, H cùng nhóm bạn của mình học ở các trường đại học khác nhau đã lên kế hoạch về quê để tránh dịch. Sau khoảng 1 tiếng chờ đợi, cả nhóm lên xe về Quảng Nam. Một người bạn trong nhóm nói: “Từ hôm nhập học đến nay tụi em mới có dịp về thăm gia đình trong một hoàn cảnh bất đắc dĩ thế này”.

Trước đó, nhiều trường đại học đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học và chuyển qua học online. Không ít sinh viên bày tỏ lo ngại vì học online bất tiện và không thể tập trung như học trực tiếp. Dù vậy, để phòng chống dịch, đây vẫn là điều cần thiết và buộc phải làm.

Kỳ nghỉ hè thứ 3 trong năm đang bắt đầu…

Trước việc hàng loạt học sinh, sinh viên phải nghỉ học, các sinh viên còn kéo nhau rời thành phố về quê do nghỉ tránh dịch, cư dân mạng đã không ngừng để lại bình luận. Người thì tỏ ý lo lắng ảnh hưởng đến việc học của các bạn học sinh, sinh viên, người lại nhẹ nhàng hơn, cho rằng kỳ nghỉ hè thứ 3 đang bắt đầu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

– “Khổ thân các em, năm nay học hành vất vả quá, cứ học được một thời gian lại nghỉ”.

– “Cứ như là kỳ nghỉ hè muộn vậy. Khổ thân các em”.

– “Coi chừng nghỉ kéo dài đến Tết luôn ấy”.

– “Đúng là một người vô ý thức làm hại hết bao nhiêu người khác”.

– “Học online khó khăn thật nhưng phải chấp nhận thôi, tất cả để bảo vệ an toàn cho các em mà”.

Sinh viên tranh thủ về quê khi nhà trường chưa có thông báo đi học trở lại.

Hiện tại, lãnh đạo của các trường vẫn chưa đưa ra thời gian chính thức học sinh có thể trở lại trường. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại thì học sinh, sinh viên sẽ khó có thể trở lại trường sớm được và vì vậy, các em cần chuẩn bị tinh thần cho thời gian học online sắp tới.