Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Shipper Thái Lan bị chỉ trích vì yêu cầu khách nữ mặc...

Shipper Thái Lan bị chỉ trích vì yêu cầu khách nữ mặc áo ngực lấy hàng

Bức ảnh chụp màn hình tin nhắn do một người Shipper Foodpanda gửi cho khách hàng nữ đã thu hút sự chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng.

Cụ thể, Shipper đã gửi một tin nhắn cho khách hàng rằng: “Khi đến lấy đồ, vui lòng mặc áo ngực. Tôi không cảm thấy thoải mái (nếu bạn không mặc)”, Bangkok Post đưa tin hôm 14/9.

Cuộc trò chuyện sau đó được chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội, đã thu hút một loạt chỉ trích từ cư dân mạng, đặc biệt là những phụ nữ tin rằng thông điệp như vậy là không đúng.

“Một người phụ nữ có chọn mặc áo ngực hay không, đó là quyền cá nhân của cô ấy. (Việc không mặc) không có nghĩa là ai cũng có thể quấy rối hoặc làm nhục cô ấy”, một cư dân mạng viết.

Shipper Thái Lan bị chỉ trích vì yêu cầu khách nữ mặc áo ngực lấy hàng
Một người giao đồ ăn của Foodpanda khởi hành sau khi nhận được đơn đặt hàng. Ảnh: Bangkok Post.

Những người khác cho rằng nhiều phụ nữ chọn không mặc áo ngực ở nhà để cảm thấy thoải mái hơn và có lẽ cô gái được nhắc đến trong cuộc trò chuyện không nghĩ rằng cần phải mặc một chiếc áo ngực trong vài phút chỉ để nhận đồ ăn.

Tuy nhiên, một số không đồng ý với quan điểm này. Một số Shipper giao đồ ăn cho biết họ tin rằng những người phụ nữ này cố tình không mặc áo ngực để dụ dỗ họ.

Và mặc dù việc này có thể chấp nhận ở nước ngoài, nhưng tại Thái Lan, nơi tội phạm tình dục phổ biến, những người phụ nữ nên tự bảo vệ mình.

Công ty Foodpanda tại Thái Lan sau đó đã đưa ra lời xin lỗi công khai, đồng thời cam kết sẽ điều tra sự việc và có biện pháp kỷ luật với người giao hàng liên quan.

Phó phát ngôn viên của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Pol Col Kissana Phathanacharoen, cho biết những người lái xe, giao hàng bị kết tội quấy rối tình dục khách hàng có thể bị bỏ tù một tháng hoặc phải đối mặt với khoản tiền phạt 10.000 baht, hoặc thậm chí là cả hai.

Trong khi đó, những người chia sẻ bức ảnh nhạy cảm của khách hàng trên mạng xã hội sẽ phải đối mặt với 5 năm tù giam và khoản tiền phạt 100.000 baht.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận