Monday, August 2, 2021
Trang chủ Du Lịch & Khám Phá Địa Điểm Hot Scotland: Khách sạn có hình dáng nhạy cảm

Scotland: Khách sạn có hình dáng nhạy cảm

Khách sạn cao cấp sắp hoàn thành ở Scotland bị chỉ trích vì nhìn giống biểu tượng cảm xúc “chất thải” trên mạng xã hội.

Khách sạn tại Edinburgh (Scotland) có hình dạng cuộn tròn, màu đồng đang trở thành đề tài bàn tán. Hình dáng của nó khiến nhiều người dân địa phương phản ứng, so sánh với biểu tượng cảm xúc “chất thải” trên mạng xã hội. Một số ý kiến còn cho rằng nên đặt thêm đôi mắt vào khách sạn cho giống hoàn toàn biểu tượng nói trên, đã thu được 1.100 chữ ký tán đồng, tính đến 8/7. Bản kiến nghị cũng kêu gọi Hội đồng thành phố Edinburgh nên làm việc này vì khi “nhìn vào khách sạn, chúng ta tìm thấy tính giải trí”.

khách sạn Scotland
Công trình được người dân ký vào bản kiến nghị thêm hai con mắt để giống biểu tượng cục phân hoàn toàn, tạo niềm vui khi nhìn vào. Ảnh: Golden Turd Hotel/Twitter

Các kiến trúc sư giải thích rằng thiết kế của công trình là một dải ruy băng cuộn, tạo ra một toà nhà tự do và táo bạo. Họ cũng cho hay hình dáng của toà nhà khá giống món chocolate truyền thống Walnut Whip ở Edinburgh. Trong khi đó, tài khoản Twitter có tên “Golden Turd Hotel” (“turd” là từ không lịch sự chỉ cục phân) đăng các bức ảnh chế toà nhà và tỏ ra vui mừng khi khách sạn đứng đầu trong một cuộc bình chọn năm ngoái về toà nhà tồi tệ nhất thế giới.

khách sạn Scotland
Nhiều ý kiến cho rằng khách sạn đã phá mất cảnh quan cổ kính đặc trưng của thành phố Edinburgh. Ảnh: Ian Georgeson/Alamy

Khách sạn cao cấp Ribbon Hotel nằm trong chuỗi W, thuộc sở hữu của tập đoàn Marriott International. Đây là một phần của dự án phát triển trị giá 800 triệu USD ở thủ đô Scotland, bao gồm một trung tâm mua sắm, một rạp chiếu phim và các căn hộ sang trọng. Người phát ngôn của chuỗi W cho biết: “Các kiến trúc sư đã thiết kế toà nhà với ‘tinh thần lễ hội’ của thành phố. Mặt tiền nổi bật của nó sẽ tạo thêm nét hiện đại cho Edinburgh”.

Bài Viết nổi bật

Website của Dead Space Remake chứa đựng mã Morse bí ẩn

Các fan của Dead Space mới đây đã phát hiện ra một thông điệp bí mật được mã hoá bằng mã Morse...

Hơn 40 nghệ sĩ hát ‘Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời’

Hơn 40 nghệ sĩ như Quang Dũng, Uyên Linh... hòa giọng trong MV "Sài Gòn sống như tia nắng mặt trời", lan...

Đạo diễn từng “chống lưng” Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn

Đạo diễn từng "chống lưng" Ngô Diệc Phàm lộ quá khứ dơ bẩn: Bắt diễn viên khỏa thân khi casting, nhảy...

Tượng sáp của Ngô Diệc Phàm tại Thượng Hải ngay lập tức bị đổi thành mặc áo tù

Năm 2015, ở tuổi 25, Ngô Diệc Phàm từng vinh dự trở thành nhân vật được dựng tượng sáp tại bảo...

Bình luận