Monday, September 20, 2021
Trang chủ Đời Sống Sức Khỏe Sau bữa ăn không nên làm 06 điều này

Sau bữa ăn không nên làm 06 điều này

Thói quen sinh hoạt không lành mạnh có thể ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, vì vậy trước tiên phải hiểu rõ vấn đề, đến một mức độ nào đó mới cải thiện được vấn đề, bạn nên biết không nên làm gì sau bữa ăn?

Những điều cần tránh xa sau bữa ăn

Đầu tiên: uống trà đậm

Trong trà có nhiều loại chất, đa số là tanin, nếu bạn uống trà ngay sau bữa ăn thì những chất tannin này sẽ kết hợp với thức ăn bạn vừa ăn, phản ứng hóa học này sẽ tạo thành một loại kết tủa. sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hấp thụ protein.

Ngoài ra, các chất có trong trà cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ sắt, nếu bạn có thói quen uống trà sau bữa ăn sẽ dễ gây ra tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Hơn nữa, nếu bạn uống trà ngay sau bữa ăn, bạn cũng sẽ tiếp thu nhiều nước trong thời gian ngắn, sẽ làm loãng dịch tiêu hóa do dạ dày tiết ra, từ đó ảnh hưởng đến công việc tiêu hóa của dạ dày.

sau bữa ăn

Thứ hai: hút thuốc

Bản thân hút thuốc lá đã là một điều có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt hút thuốc sau bữa ăn càng có hại.

Vì nhu động tiêu hóa của cơ thể con người diễn ra rất thường xuyên sau khi ăn xong, đồng thời tốc độ tuần hoàn máu cũng bị thay đổi, do các cơ quan khác nhau trong cơ thể đang đóng góp sức lực của mình để tiêu hóa thức ăn, nếu bạn hút thuốc vào thời điểm này. , phổi và các bộ phận khác của cơ thể Khả năng hít phải khói thuốc của cơ địa cũng sẽ được nâng cao rất nhiều, đồng thời nó sẽ hấp thụ các chất độc hại trong khói thuốc với mức độ lớn hơn bình thường.

Do đó, nó sẽ gây hại cho cả hô hấp và đường tiêu hóa.

sau bữa ăn

Thứ ba: lái xe

Để thúc đẩy quá trình tiêu hóa sau bữa ăn, một lượng lớn máu trong cơ thể sẽ tập trung ở dạ dày, do đó, trong trường hợp này, cơ bản não bộ đang trong tình trạng thiếu máu cục bộ, nếu bạn lái xe vào thời điểm này rất dễ bị gây ra lỗi vận hành. Do đó phải nghỉ ngơi sau bữa ăn, đến giờ lái xe trở lại.

Thứ tư: tắm

Nếu bạn tắm ngay sau bữa ăn, lượng máu lưu thông trên bề mặt cơ thể sẽ diễn ra nhiều hơn, tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu của đường tiêu hóa, do đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, lâu ngày sẽ gây khó tiêu.

Thứ năm: nới lỏng thắt lưng quần

Nhiều người muốn nới lỏng thắt lưng quần để cảm thấy thoải mái hơn sau khi ăn no. Nhưng môi trường bên trong cơ thể không thoải mái như vậy, hành vi này sẽ dẫn đến giảm áp lực trong ổ bụng, dẫn đến giảm áp lực trong ổ bụng sẽ gây ra hiện tượng viêm nhiễm dạ dày dưới áp lực này.

Thứ sáu, vận động ngay sau khi vừa ăn xong

Người ta nói trăm bước sau bữa ăn để sống đến chín mươi chín, thực chất đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau bữa ăn, nếu vừa ăn tối vừa tập thể dục ngay sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của đường tiêu hóa. Nếu người cao tuổi làm như vậy sẽ có vấn đề, đối với hàng loạt vấn đề như tim bị suy giảm chức năng, mạch máu bị xơ cứng… thì tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi hợp lý nửa tiếng sau bữa ăn. , và sau đó tham gia vào hoạt động vừa phải.

Sau bữa ăn là thời gian để cơ thể lấy năng lượng và hấp thụ chất dinh dưỡng, để đạt được hiệu quả tốt hơn bạn phải chú ý những điều không được làm.

(Theo Sohu)

Bài Viết nổi bật

Chuyến du lịch ác mộng của gia đình Venezuela

Bị đắm thuyền khi đang đi du lịch biển, người mẹ đã nỗ lực cứu sống hai con trước khi qua đời...

Hang gấu Pooh giữa đời thực

Du khách có thể lạc vào truyện cổ tích giữa đời thực với giá 131 USD cho một đêm nghỉ tại hang...

Cứu em bé bị ném từ ban công

Một sĩ quan cảnh sát Jersey City đỡ được bé một tháng tuổi, sau khi em bị một người đàn ông ném...

Douyin – TikTok Trung Quốc hạn chế người dùng dưới 14 tuổi

Douyin, phiên bản Trung Quốc của TikTok, thông báo sẽ hạn chế thời gian truy cập với người dưới 14 tuổi, cho...

Bình luận