Thursday, December 2, 2021
Trang chủThể ThaoBóng ĐáSAO Scotland bất ngờ tái hiện siêu phẩm của Beckham từ giữa...

SAO Scotland bất ngờ tái hiện siêu phẩm của Beckham từ giữa sân

Tự tin, quyết đoán và rất ngẫu hứng, đó là điểm chung giữa 2 bàn thắng của David Beckham và Lawrence Shankland.

Lawrence Shankland, tiền vệ người Scotland vừa tái hiện siêu phẩm làm nên tên tuổi của Beckham trong trận đấu giữa Dundee United và St Johnstone tại giải VĐQG Scotland. Thời điểm ấy, đội bóng của Shankland vừa bị đối thủ dẫn trước với tỉ số 2-1 và đang rất cần một bàn thắng để san bằng cách biệt.

Lawrence Shankland tái hiện siêu phẩm làm nên tên tuổi của Beckham

Nhận được bóng từ người đồng đội ở bên cánh phải, Lawrence Shankland khiến tất cả ngỡ ngàng khi quyết định dứt điểm từ khoảng cách 53 yard (tương đương khoảng 48,5m). Tiền vệ người Scotland có cái lý của mình khi nhìn thấy thủ thành của St Johnstone bất cẩn và đứng cách xa khung thành.

Nghe tưởng “ngon ăn” nhưng thực tế, cú sút này có tỉ lệ bị cản phá hoặc bóng đi không trúng đích là rất cao. Tuy nhiên, Lawrence Shankland ngoài sự quyết đoán còn có có kỹ thuật và thể lực tốt để tạo nên một siêu phẩm. Thủ thành bên phía St Johnstone mặc dù đã băng về rất nhanh, nhưng không thể nào ngăn cản bóng bay vào lưới.

Siêu phẩm này của Lawrence Shankland khiến nhiều người liên tưởng tới bàn thắng của tiền vệ nổi tiếng David Beckham. Tiền vệ tài hoa người Anh cũng dứt điểm từ một khoảng cách tương tự (thậm chí là xa hơn) và kết quả biến thủ môn đối phương thành “trò hề”.

Điểm khác biệt trong hai pha dứt điểm là Beckham chỉnh bóng một nhịp, quan sát rồi mới tung ra cú dứt điểm trong khi Lawrence Shankland quyết định dứt điểm ngay ở nhịp đầu tiên. Cả hai đều có sự tính toán của riêng mình, nhưng tiền vệ người Scotland có vẻ như chơi bóng theo cảm hứng nhiều hơn.

Từ bàn thắng vào lưới của Wimbledon, Beckham vụt sáng và trở thành một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thời điểm ấy. Liệu Lawrence Shankland có làm được điều tương tự?

Bài Viết nổi bật

Bình luận