Tuesday, January 18, 2022
Trang chủDu Lịch & Khám PháCẩm NangSăn mây trên đỉnh núi cao thứ nhì Hà Giang

Săn mây trên đỉnh núi cao thứ nhì Hà Giang

Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi ở tỉnh Hà Giang quanh năm đều có mây mù bao phủ tạo nên cảnh sắc tuyệt vời và là điểm đến lý tưởng để săn mây.

Chiêu Lầu Thi hay Kiều Liêu Ti nằm ở cả hai thôn Tân Minh và Chiến Thắng, xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì. Với độ cao 2.402 m so với mực nước biển, đây là đỉnh núi cao thứ hai ở tỉnh phía Bắc, xếp sau dãy Tây Côn Lĩnh (2.428 m).

Từ Hà Nội, du khách đa phần chọn đi xe khách đêm đến Hoàng Su Phì, sau đó thuê xe máy chạy thêm gần 40 cây số để đến chân núi Chiêu Lầu Thi.

Thông thường, du khách sẽ mất hơn nửa ngày để đi 300 km từ Hà Nội đến xã Hồ Thầu bằng phương tiện cá nhân. Chặng đường 15 km cuối cùng khá nguy hiểm với nhiều khúc cua và công trình đang được xây dựng.

Con đường bê tông dẫn lên Chiêu Lầu Thi đã gần hoàn thành, như vậy các phương tiện dưới 9 chỗ sẽ có thể đến được chân núi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dù đường đi có thể hơi gian nan nhưng cảnh sắc xung quanh sẽ khiến du khách cảm thấy công sức của mình không bị phí hoài.

Vẻ đẹp của Chiêu Lầu Thi thay đổi vào các mùa khác nhau. Nhưng thời điểm săn mây đẹp nhất ở đây là từ tháng 9 đến tháng 2, rơi vào mùa thu hoạch lúa và mùa hoa xuân.

Từ chân núi, du khách phải leo lên hàng trăm bậc thang trước khi lên đến đỉnh.

Hãy đảm bảo mang theo nước và đồ ăn nhẹ khi leo núi. Thời tiết ở Chiêu Lầu Thi những tháng đầu năm có nhiều gió và lạnh nên du khách nhất định phải chuẩn bị sẵn áo ấm.

Mặc dù con đường đi bộ lên đỉnh chỉ kéo dài 800 mét, nhưng bạn có thể mất 30 – 40 phút để chinh phục nó. Càng lên cao, rừng càng rậm rạp và có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với sự thay đổi của thảm thực vật theo độ cao tăng dần.

Không cần lên đến đỉnh, bạn vẫn có thể nhìn thấy biển mây trên các thung lũng xung quanh Chiêu Lầu Thi.

Thời gian thích hợp để săn mây là buổi chiều muộn (4 – 6 giờ chiều), khi hoàng hôn sắp buông xuống hoặc 5 giờ sáng, trước khi bình minh lên.

Hoàng hôn nhìn từ đỉnh núi

Vào tháng 3 và tháng 4, hoàng hôn kéo dài đến 6:30 chiều với nhiệt độ khoảng 15-18 độ C.

Để ở lại qua đêm, du khách có thể cắm trại hoặc đặt một homestay do gia đình Phú Pú quản lý với giá 100.000 đồng (4,3 USD) một đêm. Homestay này cách đường đi lên núi khoảng 2 km.

Ban đầu, nơi đó là một trang trại, sau đó được mở rộng và đón khách từ năm 2016. Một bữa ăn có giá 150 nghìn đồng và một lần tắm thảo mộc khoảng 100 nghìn đồng.

Đầu tháng 3, hoa đào nở muộn bao quanh homestay, điểm thêm sắc màu cho chân núi Chiêu Lầu Thi.

Bài Viết nổi bật

Bình luận