Friday, January 21, 2022
Trang chủCông NghệSamsung sẽ nhận khoản tiền phạt hơn 1 tỷ USD từ Apple...

Samsung sẽ nhận khoản tiền phạt hơn 1 tỷ USD từ Apple vì điều “cũ rích”?

Giống như những gì mà Apple đã gặp phải trong quá khứ, công ty này có thể bị Samsung phạt một khoản tiền không hề nhỏ.

Doanh số iPhone 12 mini đang bán kém không chỉ là tin xấu với Apple mà còn cả Samsung Display khi công ty phải đối mặt với sự sụt giảm doanh số đáng kể vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, điều này được giảm một phần khi Apple sẽ phải nộp phạt cho Samsung do “vi phạm hợp đồng”.

Các nguồn tin trong ngành cho biết có khả năng Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung, nhà sản xuất màn hình iPhone 12 mini duy nhất , vì thiếu đơn đặt hàng màn hình OLED.

Đây sẽ là lần thứ ba trong vòng nhiều năm Samsung phạt Apple vì không đặt hàng nhiều tấm nền OLED như kế hoạch ban đầu. Vào năm 2019, Apple bị phạt 683 triệu USD và năm 2020, công ty phải trả cho Samsung số tiền 950 triệu USD. Các báo cáo cho biết, khoản tiền phạt mà Samsung áp dụng cho Apple trong năm nay nhiều khả năng cao hơn so với trước đây, có thể thấp nhất là 1 tỷ USD.

Theo một báo cáo được Omdia công bố vào đầu tháng này, doanh số tấm nền OLED của Samsung Display đã giảm 9% trong tháng Giêng xuống còn 45 triệu. Hiệu suất mờ nhạt của iPhone 12 mini đóng một vai trò lớn trong đó.

Apple cũng đã cắt giảm mục tiêu sản xuất từ ​​tháng 1 đến tháng 6 cho dòng iPhone 12 xuống còn 75 triệu chiếc, mức giảm mạnh 20% một lần nữa được cho là do thiếu nhu cầu đối với mẫu iPhone 12 cỡ nhỏ hơn.

Không có thông tin nào về số tiền chính xác mà Samsung có thể được hoàn trả, nhưng khoản tiền phạt đó không khiến Apple ngừng sản xuất một smartphone cỡ nhỏ khác trong tương lai. Trên thực tế, một số báo cáo cho biết iPhone 13 mini 5,4 inch sẽ được tung ra thị trường cùng với các mẫu 6,1 inch và 6,7 inch mang nhãn hiệu Pro Max. Theo các nhà phân tích, dòng iPhone 13 thế hệ tiếp theo sẽ được phát hành vào Thứ Ba đầu tiên của tháng 9, tức là 7/9.

Bài Viết nổi bật

Bình luận