Saturday, April 10, 2021
Trang chủ Công Nghệ Samsung gợi ý chiếc smartphone camera “khủng bố”

Samsung gợi ý chiếc smartphone camera “khủng bố”

Hiện tại, Samsung cung cấp độ phân giải cao nhất trên camera smartphone là 108MP, nhưng điều này sẽ sớm thay đổi.

Samsung Exynos vừa đăng một trạng thái thú vị trên Twitter với câu hỏi: “Thợ chụp ảnh thân mến, bạn mong đợi điều gì nhất từ ​​camera của smartphone?”.

Ngoài ra, Samsung cũng đã đăng một video cho thấy một cảm biến máy ảnh 200 MP cùng với 5 cảm biến khác. Điều này gợi ý về một smartphone sắp ra mắt có tới 6 ống kính camera. Hơn nữa, video cho thấy một camera kép ở mặt trước. Và tất cả các camera này phải hoạt động dưới sự kiểm soát của chip Exynos từ Samsung.

Tuy nhiên, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi vài tháng trước, chuyên gia rò rỉ Ice Universe đã báo cáo rằng Samsung sẽ phát hành một cảm biến máy ảnh ISOCELL mới với độ phân giải vượt trội. Hơn nữa, ông nói rằng các mô hình mới được hỗ trợ bởi CMOS này đang được phát triển.

Bất chấp tweet của Samsung là vậy, điều này không có nghĩa smartphone thương mại đầu tiên có camera 200 MP sẽ đến từ Samsung. Theo một rò rỉ trước đó, ZTE Axon 30 Pro sẽ trở thành một trong những smartphone có camera 200 MP đầu tiên. Nhờ những thông tin rò rỉ có thể biết rằng cảm biến có số model S5KGND. Nó sẽ có kích thước cảm biến là 1/1.37 inch, kích thước pixel 1,28 um và kích thước tiêu điểm pixel là 0,4 um.

Cảm biến máy ảnh này cũng sẽ sử dụng kỹ thuật ghép ảnh. Điều này có nghĩa là trong môi trường ánh sáng yếu, nó sẽ chụp ảnh 50 MP hoặc thậm chí ảnh 12,5 MP. Tất nhiên, nó sẽ giảm độ phân giải để chụp ảnh rõ nét hơn. Các tính năng đáng chú ý khác của Samsung S5KGND CMOS 200 MP bao gồm ISO gốc kép, hỗ trợ đầu ra video 16K và lấy nét bốn điểm.

Như đã nói, Samsung cũng gợi ý về một con chip Exynos mới ở cuối video. Điều này đơn giản có nghĩa là hãng có thể phát triển một chip mới để hỗ trợ công nghệ máy ảnh này. Hiện tại, chip di động mạnh nhất và mới ra mắt của Samsung là Exynos 2100. Nó hỗ trợ tối đa 6 camera và độ phân giải camera đơn 200 MP. Vì vậy, cũng có lý do để cho rằng Samsung sẽ không công bố sản phẩm mới mà chỉ đơn giản là tái công bố Exynos 2100.

Bài Viết nổi bật

Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile

Thống kê mới đây cho hay Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile ở thị trường Mỹ với doanh thu tăng trưởng...

Rosé (BLACKPINK) lập liên tiếp 2 kỷ lục Guinness thế giới

Với màn debut solo vô cùng thành công, một mình Rosé (BLACKPINK) đã bỏ túi hẳn 2 kỷ lục Guinness thế giới.

Karik chống nạng lên tổng duyệt sân khấu đêm nhạc Rap Việt

Bị thương khá nghiêm trọng sau buổi diễn ở Đà Nẵng, Karik vẫn tham dự đêm nhạc Rap Việt vào tối 10/4....

‘KIỀU’ – PHIM 18+ THẢM HỌA CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT

Một tháng sau thảm họa “Kiều @”, điện ảnh Việt tiếp tục chứng kiến “Kiều” của Mai Thu Huyền mượn danh “Truyện...

Bình luận