Tuesday, January 26, 2021
Trang chủ Đời Sống Sa Pa -1,6 độ C, Hà Nội tăng nhiệt

Sa Pa -1,6 độ C, Hà Nội tăng nhiệt

Nhiệt độ tại vùng núi Tây Bắc tiếp tục giảm sâu khi Sa Pa ghi nhận mức nhiệt -1,6 độ C, thấp nhất từ đầu mùa. Cùng lúc, Đồng bằng Bắc Bộ tăng nhiệt nhanh vào ban ngày.

Sáng 12/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết các tỉnh, thành miền Bắc đang chìm sâu trong khối không khí lạnh, nhiều nơi nhiệt độ tiếp tục giảm trong đêm. Đồng thời, rét hại đã xảy ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế.

Lúc 6h, mức nhiệt thấp nhất được ghi nhận tại Sa Pa (Lào Cai) là -1,6 độ C, thấp hơn gần 1 độ C so với sáng 11/1. Với mức nhiệt này, khu vực nhiều khả năng xuất hiện tuyết dày hơn so với hôm qua.

Sa Pa -1,6 độ C

Cùng lúc, mức nhiệt được ghi nhận ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 0,8 độ C, khu vực tăng nhiệt đáng kể so với ngày đầu tiên hứng chịu không khí lạnh. Một số vùng núi khác cũng có nhiệt độ ở mức rất thấp gồm: Pha Đin (Điện Biên) -0,4 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 5,1 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 3,6 độ C…

Quan sát bảng nhiệt độ có thể thấy không khí lạnh đang chi phối nhiều hơn ở các tỉnh miền núi phía đông bắc. Nền nhiệt khu vực này tiếp tục giảm 0,5-1 độ C so với những ngày trước. Trong khi đó, nhiệt độ ở khu vực Tây Bắc bắt đầu tăng, làm tan các lớp băng tuyết.

Tuyết phủ trắng các nóc nhà, con đường ở Nhìu Cồ San (xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) ngày 11/1.

Tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất đo được ở trạm Hà Đông lúc 6h sáng nay là 11,5 độ C. Trong những giờ tới, khu vực có thể tăng thêm 0,5-1 độ C và tiếp tục tăng vào ban ngày. Hôm nay, Hà Nội ấm lên rõ rệt khi nhiệt độ cao nhất lên tới 16-18 độ C, tăng 5 độ C so với trước đó.

Ban đêm, khu vực vẫn ở ngưỡng rét hại khi nhiệt độ tiếp tục xuống thấp 8-10 độ C. Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, người dân cần lưu ý để giữ ấm cơ thể khi ra ngoài.

Cơ quan khí tượng cho biết ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường khiến Trung Bộ xuất hiện mưa rào. Cùng với miền Bắc, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế vẫn rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất trong đêm 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C.

Đáng lưu ý, từ ngày 12/1, các khu vực núi cao ít khả năng xảy ra tuyết hơn do độ ẩm trong không khí thấp. Khi nhiệt độ dưới 0 độ C, băng tuyết và sương muối sẽ xuất hiện.

Trong khi đó, khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mức nhiệt phổ biến 15-18 độ C. Tây Nguyên trở rét, còn Nam Trung Bộ và Nam Bộ trở lạnh về đêm và sáng sớm.

Bài Viết nổi bật

Học sao Việt sắm ngay 5 kiểu áo blazer trẻ trung

Trong công cuộc shopping áo khoác cho Tết Tân Sửu, một trong những lựa chọn sáng suốt nhất của chị em...

Ngất ngây với những màu tóc đánh bật tông da, nàng nhất định phải “tậu” cho Tết 2021

Tết này, bạn đã nhăm nhe được màu tóc nhuộm nào cho riêng mình chưa? Những màu sáng da vẫn luôn...

Giảm cân sau sinh nhờ ăn chuối

Hôm nay là ngày đầu tiên mình đi làm trở lại sau khi sinh bé Bắp Cải được tròn 4 tháng!...

5 TRÒ CHƠI KHÔNG THỂ THIẾU TRONG DỊP TẾT ĐẾN XUÂN VỀ, GIA ĐÌNH SUM HỌP AI NẤY ĐỀU VUI

Tết là dịp cho cả gia đình sum họp. Người Việt Nam quan niệm rằng vào ngày đầu năm mới, đại...

Bình luận