Friday, May 7, 2021
Trang chủ Giải Trí Game PS5 là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Hoa...

PS5 là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

PS5 đã được xác nhận là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và thống trị bảng xếp hạng doanh số phần cứng ngay trong quý đầu tiên.

PS5 là chiếc máy bán chạy nhất lịch sử Hoa Kỳ trong 5 tháng đầu tiên.

Kể từ khi được phát hành vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, PS5 đã gặp rất nhiều khó khăn để đến được tay người tiêu dùng, nhưng điều đó không thể làm giảm đi doanh số bán hàng của chiếc máy console rất được yêu thích này. Cho đến tháng 3 năm 2021, PS5 đã được xác nhận là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và thống trị bảng xếp hạng doanh số phần cứng ngay trong quý đầu tiên, theo nhà phân tích thị trường Mat Piscatella thuộc Tập đoàn NPD.

Báo cáo mới nhất của Tập đoàn NPD được tổng hợp từ dữ liệu bán lẻ trên thị trường cho biết PS5 là chiếc máy bán chạy nhất, cả về số lượng đơn vị lẫn doanh thu tiền mặt trong 5 tháng đầu tiên trên thị trường Hoa Kỳ. Số tiền mà PlayStation 5 thu được tổng cộng là 690 đô la tính đến tháng 3, và con số đó đã phá vỡ kỷ lục của hệ máy Wii là 552 đô la vào tháng 3 năm 2008.

Doanh thu của PS5 đã phá vỡ kỷ lục doanh thu của Wii vào tháng 3 / 2008.

Doanh số bán hàng của PS5 thực sự là một con số rất lớn và như Piscatella đã đề cập, nó hiện là chiếc máy console bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong 5 tháng đầu tiên. Điều này đi kèm với một thực tế là rất khó để có được một chiếc PlayStation 5 đối với phần lớn người tiêu dùng.

Doanh số bán phần cứng, mặc dù chiếm phân khúc lớn thứ hai trong thị trường trò chơi (các phân khúc khác là phụ kiện và nội dung, trong đó nội dung là lớn nhất cho đến nay), nhưng tính đến nay đã tăng 47% tổng thể so với năm ngoái. Tháng 3 năm ngoái, Nintendo Switch đã giữ vị trí mà PS5 hiện đang sở hữu và cũng gặp phải tình trạng khan hiếm hàng tương tự. Sự kết hợp giữa sự bùng nổ của đại dịch COVID với việc phát hành Animal Crossing: New Horizons đã thúc đẩy doanh số bán ra cho chiếc máy chơi game cầm tay 3 năm tuổi của Nintendo này.

Không chịu thua kém với đối thủ của mình, bộ điều khiển không dây DualSense đã giữ vị trí đầu về doanh thu phụ kiện được bán ra trong cả tháng 3 và quý đầu tiên của năm 2021. Trong khi doanh số bán phần cứng có xu hướng tích cực đối với Sony, thì phần doanh thu nội dung lại là một chuyện khác. Call of Duty: Black Ops Cold War hiện đang giữ vị trí số một trên bảng xếp hạng, trong khi vị trí thứ 2 và thứ 4 đều do hai tựa game độc quyền của Nintendo Switch là Monster Hunter: Rise và Super Mario 3D World nắm giữ. Vị trí số 3 thuộc về Outriders, được phát hành trên Xbox Game Pass. Mặc dù hiện tại Sony đang chiếm ưu thế về phần cứng, nhưng với các tài sản trí tuệ và dịch vụ do Microsoft và Nintendo nắm giữ thì đây sẽ là một cuộc đua dài hơi đầy thú vị.

PS5 hiện đang dẫn đầu về mặt doanh thu phần cứng và vượt xa các đối thủ của mình.

PS5 đã đảm bảo được vị trí dẫn đầu trong thời điểm hiện tại với doanh số bán hàng phi thường và danh sách các sản phẩm độc quyền sắp ra mắt đầy hứa hẹn, chẳng hạn như God of War: Ragnarok và Final Fantasy 7 Remake Intergrade. Cùng với bản beta vô cùng hứa hẹn của Final Fantasy 14 cho các game thủ, PlayStation 5 sẽ còn gặp tình trạng hết hàng nhanh chóng và khan hiếm hàng trong một khoảng thời gian khá dài nữa. Thời gian sẽ trả lời liệu các đối thủ của Sony là Xbox Series X / S, Xbox Game Pass và Nintendo Switch có thể bắt kịp được PS5 trong tương lai hay không.

Bài Viết nổi bật

Vấn nạn “phát cuồng” vì thần tượng gây nhức nhói ở Trung Quốc

Mới đây, tại Trung Quốc đã xôn xao về việc hàng nghìn hộp sữa được các fan hâm mộ mua ủng hộ...

Epic chi hơn 11 triệu đô la cho chiến dịch tặng game cho người chơi

Trong chín tháng đầu tiên của chương trình tặng game miễn phí của Epic Games Store đã thu hút nhiều người dùng...

Seo Ye Ji rút khỏi phim mới sau vụ thao túng bạn trai

Nữ diễn viên Seo Ye Ji rút khỏi vai nữ chính của bộ phim truyền hình "Island" sau khi vướng bê bối...

Ca sĩ đánh bại BTS – BLACKPINK bị tóm gọn bỏ khẩu trang giữa mùa dịch

Tin tức về scandal của nam ca sĩ Lim Young Woong hiện đang là tâm điểm khắp các mặt báo xứ Hàn.

Bình luận