Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Xã Hội Phụ nữ thông minh vì sao lại khó tìm tình yêu?

Phụ nữ thông minh vì sao lại khó tìm tình yêu?

Những phụ nữ có điểm cao về trí thông minh lại bị đàn ông cho rằng kém hấp dẫn và họ thấy kém nam tính khi ở cạnh phụ nữ thông minh hơn mình.

Đó là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí Personality and Social Psychology năm 2018 để lý giải vì sao phụ nữ thông minh gặp khó khăn trong việc tìm bạn đời.

Trong khi đó, một số nghiên cứu khác gần đây cũng chỉ ra, phụ nữ càng thông minh càng có xu hướng độc thân.

Vì sao phụ nữ thông minh khó tìm tình yêu?
Ảnh minh họa: Shutterstock.

Phụ nữ càng giỏi giang, đối tượng tương xứng với họ càng ít

Càng nỗ lực và thành đạt trong cuộc sống, những người phụ nữ này lại càng ít tìm được những người đàn ông đủ, hoặc cao hơn tiêu chuẩn của mình. Nghịch lý là những phụ nữ trung bình lại có thời gian, cơ hội gặp gỡ những đối tượng tốt hơn.

Trong khi đó, đàn ông thích phụ nữ kém hơn mình. Họ cảnh giác với phụ nữ có nhiều tham vọng, bởi tham vọng là một đặc điểm nam tính. Nghiên cứu của tiến sĩ Lora E Park và các cộng sự trên tạp chí Personality and Social Psychology chỉ ra, một ngưỡng nhất định, nam giới nhận thấy trí thông minh của phụ nữ là một “điểm trừ”. Đa phần đàn ông thấy rằng nếu người phụ nữ giỏi giang hơn anh ta, cô ấy sẽ dần mất đi sự hấp dẫn. Và một thực tế là, trong khi phụ nữ không muốn hẹn hò với những người đàn ông kém cỏi, thì đàn ông vẫn hoàn toàn ổn, thậm chí thoải mái khi hẹn hò và kết hôn với những phụ nữ kém thành tích so với mình.

Thêm vào đó, đàn ông không hào hứng cho lắm với việc lấy một người thu nhập cao hơn mình, bất chấp mọi bối cảnh xã hội. Thống kê cho thấy nam giới có xu hướng kết hôn với phụ nữ kiếm được ít tiền hơn, thay vì một cô vợ kiếm nhiều tiền.

Họ có tiêu chuẩn cao

Phụ nữ thông minh biết họ “giá trị” hơn những người còn lại. Đó là lý do tại sao họ mong đợi người bạn đời của mình cũng phải tuyệt vời. Với họ, yêu đương không chỉ là quà tặng, những lời hoa mỹ, điều quan trọng nhất họ cần là một người đàn ông ít nhất cũng phải thông minh như họ.

Trong khi quan điểm tình yêu của đa phần mọi người đa phần dựa trên yếu tố cảm xúc, những người phụ nữ giỏi giang thường mất nhiều thời gian để đánh giá xem đối phương có phải là ‘Mr Perfect’ của mình không. Điều đó có nghĩa là họ cần rất nhiều thời gian để xác định xem người kia có thích hợp hay không, bao gồm điều kiện tài chính, tầm nhìn, mục tiêu… Chính những điều này vô tình trở thành một rào cản cho sự tiếp cận và tương tác.

Chị em” không ngại sống một mình

Những người này biết họ muốn gì và không thỏa hiệp vì mong muốn của người khác. Họ hiểu tầm quan trọng của việc sống thật với bản thân và nhận ra rằng hy sinh nhu cầu của mình cho tình yêu chỉ gây ra nỗi khổ sở về lâu dài.

Phụ nữ thông minh không dễ đẩy mình vào một mối quan hệ khi họ chưa chuẩn bị. Niềm tin mạnh mẽ về những thành tích của bản thân vô tình khiến họ trở nên thụ động trong các cuộc hẹn hò, với suy nghĩ rằng nửa kia phải tấn công, săn đón mình. Đó là lý do rốt cuộc họ “chậm chân” sơ với hội chị em giản đơn và có suy nghĩ truyền thống về hôn nhân, gia đình.

Họ có những cam kết khác được ưu tiên cao hơn là hẹn hò

Công việc, tình bạn, gia đình, các hoạt động ngoại khóa… chiếm nhiều thời gian của cô ấy thay vì các mối quan hệ yêu đương. Thời gian thực sự là một tài sản quý giá đối với một người phụ nữ thông minh, do đó họ sử dụng thời gian để chăm sóc tốt cho bản thân và tận hưởng cuộc sống, cho đến khi gặp được một đối tượng mà họ thấy có thể phát triển một tương lai bền vững, thay vì một cuộc tình “cho vui”.

Các cô gái này ngày càng không bị tác động bởi định kiến

Một đặc điểm nổi bật của người phụ nữ thông minh là tính tự lập. Họ không bao giờ bắt đầu một mối quan hệ hoặc kết hôn chỉ vì xã hội định kiến rằng một người phụ nữ phải kiếm chồng và sinh con. Một điểm quan trọng nữa là người phụ nữ thông minh chỉ hẹn hò với những người đàn ông mà cô ấy thích. Vì vậy, cô sẽ không quá chú ý đến các đối tượng qua mai mối, sắp đặt…

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận