Friday, January 21, 2022
Trang chủGiải TríGamePhát triển game indie hiện đang tốn hàng triệu đô la từ...

Phát triển game indie hiện đang tốn hàng triệu đô la từ các studio

Nhà phát hành game indie – Finji thảo luận về việc chi phí phát triển các trò chơi dù nhỏ đã tăng đáng kể như thế nào trong 5 năm qua.

Các tựa game indie mang đến hàng ngàn ý tưởng sáng tạo cho ngành công nghiệp game.

Theo thuật ngữ ngành, Finji là một công ty còn rất trẻ. Nhà phát hành và nhà phát triển game được thành lập vào năm 2014, do Rebekah và Adam Saltsman đứng đầu. Giữa việc phát hành các trò chơi nổi tiếng như Chicory: A Colorful Tale, Night in the Woods và Wilmot’s Warehouse, Finji cũng sản xuất các trò chơi của riêng mình bao gồm Overland và một dự án bí mật đang được phát triển. Đủ để nói rằng Finji rất thành thạo trong tất cả các khía cạnh của việc phát triển game, điều này làm cho họ có quyền nói rằng các trò chơi độc lập đang trở nên đắt đỏ.

Phỏng vấn với IGN, Rebekah Saltsman đã nói về việc phát triển game indie đang gặp nhiều thách thức vì ngành công nghiệp này có thể thay đổi rất nhiều giữa các bản phát hành. Việc duy trì lượng người theo dõi hoặc lượng người hâm mộ là điều khó khăn nếu không thì các studio indie sẽ biến mất giữa các lần phát hành trò chơi. Saltsman nói rằng một trong những thay đổi lớn nhất, có lẽ là thách thức lớn nhất mà các nhà phát triển indie phải đối mặt vào lúc này, là sự gia tăng nhanh chóng của chi phí phát triển. Saltsman giải thích rằng, đối với cả nhà phát triển và phát hành, mọi thứ đều trở nên “cực kỳ đắt đỏ”. Năm năm trước, Saltsman nói rằng Finji có thể tạo ra một trò chơi với giá “triệu đô la”, điều mà cô ấy nói là điên rồ khi nghĩ đến ngay cả khi đó. Tuy nhiên, bây giờ, Saltsman nói rằng họ cảm thấy hài lòng về một dự án nếu họ có thể nói rằng họ có thể thực hiện nó với giá dưới bốn triệu. “Đó là rất nhiều tiền”, cô nói, đặc biệt là khi chi phí đó phải được tính đến trong bối cảnh tổng số đơn vị đã bán của trò chơi để nó có thể tạo ra lợi nhuận.

Finji là nhà phát triển và phát hành các tựa game indie với nhiều sản phẩm chất lượng.

Mặc dù Saltsman không đề cập bất kỳ chi tiết cụ thể nào liên quan đến việc bán trò chơi, nhưng cô ấy sẵn sàng nói rằng lượng game indie có thể bán được hơn 100.000 bản thì vẫn còn rất ít. Hơn nữa, các trò chơi độc lập bị mắc kẹt dưới “giới hạn” về giá cả, vì game thủ tập trung vào việc định giá cho các trò chơi nhỏ hơn khoảng 10-20 đô la. Bất cứ điều gì cao hơn sẽ là một rủi ro. Sau đó, tỷ lệ phần trăm của chủ sở hữu nền tảng cũng phải được tính đến.

Với việc tài trợ cho phát triển game indie là như thế nào, và hàng chục studio phát triển game indie đang cần loại hình tài trợ mà các nhà xuất bản như Finji cung cấp, Saltsman cũng đưa ra lời cảnh báo. Nhiều nhà xuất bản sẽ cố gắng giảm thiểu rủi ro của họ thông qua các hợp đồng, lấy quyền SHTT và tỷ lệ phần trăm doanh thu cao hơn mà các nhà phát triển cần để tồn tại. Làm game indie là một trò chơi may rủi. Ngay cả Finji cũng bị hạn chế về những gì họ có thể cung cấp. Tuy nhiên, Finji là một ví dụ tuyệt vời về cách phát triển và phát hành game indie, chúng đang phát triển mạnh mẽ ngay cả khi rủi ro vẫn cao. Việc phát triển trò chơi có thể ngày càng tốn kém, nhưng các nhà xuất bản như Finji đang giúp quản lý chúng – ít nhất là đối với một số ít.

Bài Viết nổi bật

Bình luận