Thursday, September 23, 2021
Trang chủ Đời Sống Phát hiện thêm 82 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương và...

Phát hiện thêm 82 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Được biết, tại Quảng Ninh đã phát hiện thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 còn ở Hải Dương cũng phát hiện thêm 72 ca dương tính với nCoV.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, mới đây thông tin cho biết tại 2 địa phương này đã phát hiện thêm nhiều ca nghi nhiễm.

Trước tình hình này, Quảng Ninh và Hải Dương có thể sẽ được phong tỏa để đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm nCoV. (Ảnh: VNN)

Quảng Ninh, Hải Dương phát hiện thêm nhiều ca nghi nhiễm

Theo TTXVN cho biết, sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, đồng thời phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

Cụ thể hơn, đối với tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã lấy 190 mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy có 72 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tại Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã có biện pháp phong tỏa sân bay Vân Đồn, xác định 355 ca F1, 124 ca F2, 2 ca F3 của bệnh nhân số 1553. Kết quả xét nghiệm cho thấy đã phát hiện thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Có thể phong tỏa Hải Dương và Quảng Ninh

Theo báo Thanh Niên, ông Lương Ngọc Khuê cho biết các biện pháp truy vết, cách ly, phòng, chống dịch đang được thực hiện quyết liệt và tích cực. Ông cũng nói thêm về phương án xử lý tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương như sau: “Hiện nay quan điểm rất mạnh là có thể phong tỏa Quảng Ninh, Hải Dương nhưng đang trình quan điểm để xin ý kiến Thủ tướng. Các địa phương khác đều có khả năng lây lan diện rộng.”

Phun khử khuẩn nơi liên quan đến ca mắc Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Khuê nhận định, các ca bệnh tại Quảng Ninh và Hải Dương là số lượng lớn nhất trong cộng đồng từ trước đến nay. Bên cạnh đó, ông cho rằng các ca nhiễm có thể liên quan đến chủng mới nên càng nguy hiểm hơn: “Các ca bệnh liên quan đến chủng mới nên nguy cơ lây lan rất nhanh. Trước kia chu kỳ ủ bệnh khoảng 4 ngày thì bây giờ nhanh hơn, có khi chỉ 2-3 ngày, tốc độ lây lan cũng nhanh hơn”

Ngoài ra, theo Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, tình hình ở sân bay Vân Đồn sẽ phải đóng cửa toàn bộ. Ông Khuê cho biết thêm về tình hình tại sân bay Vân Đồn như sau: “Số lượng nhân viên ở đó xét nghiệm dương tính là hơn 10 người và 1 người nhà nữa. Sân bay phải đóng cửa toàn bộ để xét nghiệm.”

Nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm cho người thực hiện cách ly. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, người dân cần nâng cao cảnh giác hơn, thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Hi vọng, với những nỗ lực này, dịch sẽ được ngăn chặn trong thời gian sớm nhất.

Bài Viết nổi bật

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Một thử nghiệm đã được tiến hành trên bản cập nhật firmware mới nhất của PS5 cho thấy rằng hiệu năng đã...

“Cha đẻ” hit Giấc Mơ Tuyết Trắng lên tiếng thông tin bán độc quyền cho Nathan Lee

Nhạc sĩ sáng tác Giấc Mơ Tuyết Trắng - bản hit của Thuỷ Tiên đã có lời chia sẻ chính thức...

Rợn người hậu quả thẩm mỹ mũi thất bại của các sao

Nhiều ngôi sao vướng vào tin đồn thẩm mỹ hỏng vùng mũi như Cúc Tịnh Y, Na Trát, Kim So Eun,......

5 phim Hàn dính án phạt vì cảnh nóng, bạo lực dã man

Dù đều thuộc hàng bom tấn nhưng loạt phim Hàn này vẫn bị xử phạt nặng vì có yếu tố quấy...

Bình luận