Monday, January 24, 2022
Trang chủĐời SốngÔng Trump sẽ rời Nhà Trắng với 21 phát đại bác và...

Ông Trump sẽ rời Nhà Trắng với 21 phát đại bác và Air Force One

Rất có thể ông Trump sẽ chia tay Nhà Trắng với đội tiêu binh, ban nhạc quân đội, 21 phát đại bác. Nếu thực sự xảy ra thì đây sẽ là màn tạm biệt rất hoành tráng.

Ngày 20/1, ông Joe Biden sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Để chuẩn bị việc tạm biệt Nhà Trắng, ông Trump đang lên kế hoạch về một buổi chia tay rất hoành tráng có cả ban nhạc, đại bác và trải thảm đỏ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc Air Force One (Ảnh: Thanh niên)

Ông Trump sẽ chia tay Nhà Trắng với 21 phát đại bác, rời đi bằng chiếc Air Force One

Theo thông tin từ tờ USA Today, liên quan đến việc rời khỏi Nhà Trắng khi kết thúc nhiệm kỳ, ông Trump đang cân nhắc sẽ tổ chức một buổi lễ chia tay thật hoành tráng. Theo kế hoạch, sẽ có thảm đỏ, đội tiêu binh, ban nhạc quân đội và 21 phát đại bác trong thời điểm ông Trump “chia tay” Nhà Trắng.

Trong khi đó, theo CNBC, trong khoảng thời gian cuối cùng đứng trên cương vị là người quyền lực nhất nước Mỹ, nhiều khả năng ông Trump sẽ đưa ra những phát biểu cuối cùng tại căn cứ Andrews, bang Maryland.

Ông Trump chỉ còn vài ngày nữa làm Tổng thống Mỹ (Ảnh: AFP)

Sau đó, từ căn cứ này, ông Donald Trump sẽ về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida bằng chiếc Không lực 1 – Air Force One. Tuy nhiên trước thông tin về kế hoạch hoành tráng này, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra phát biểu chính thức.

Ông Trump sẽ là Tổng thống đầu tiên bỏ qua lễ nhậm chức của người kế nhiệm từ năm 1869

Trước đó, nhiều nguồn tin nước ngoài cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ rời khỏi Nhà Trắng vào sáng 20/1, ngay trước khi ông Joe Biden nhậm chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Sau nhiều nỗ lực lật ngược kết quả không thành, ông Trump đã tuyên bố sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống kế nhiệm.

Ông Biden là Tổng thống Mỹ thứ 46 (Ảnh: BBC)

Nếu điều này thực sự xảy ra thì ông Trump sẽ là người phá vỡ truyền thống hơn một thế kỷ qua khi trở thành vị Tổng thống đầu tiên không có mặt trong lễ nhậm chức của người kế nhiệm kể từ năm 1869 đến nay. Bên cạnh đó ông cũng không ngồi trực thăng rời đồi Capitol theo truyền thống. Đây vốn là một hình ảnh mang tính biểu tượng, thể hiện ý nghĩa hòa bình của việc chuyển giao quyền lực.

Như vậy chỉ còn vài ngày nữa là việc chuyển giao quyền lực tại Mỹ sẽ diễn ra. Rất nhiều người đang háo hức, trông chờ xem điều gì sẽ thực sự xảy ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất!

Bài Viết nổi bật

Bình luận