Wednesday, January 26, 2022
Trang chủĐời SốngThế GiớiÔng Trump nổi giận với các thượng nghị sĩ cùng đảng Cộng...

Ông Trump nổi giận với các thượng nghị sĩ cùng đảng Cộng hòa

Ông Trump chỉ trích lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell và nhiều quan chức cấp cao khác cùng đảng Cộng hòa vì không đứng về phía ông trong cuộc chiến nhằm đảo ngược kết quả bầu cử. 

Cận kề thời điểm hai viện thuộc Quốc hội Mỹ họp chung vào ngày 6/1 để chính thức phê duyệt kết quả tổng tuyển cử 2020 và lãnh đạo tiếp theo của Nhà Trắng, Tổng thống Trump cáo buộc các chính khách Cộng hòa ở Thượng viện đã không làm gì để chống lại “gian lận bầu cử ở mức chưa từng thấy trước đây”.

Bất chấp việc Cử tri đoàn ngày 14/12 đã công nhận chiến thắng của chính khách Dân chủ Joe Biden, ông Trump vẫn nhất quyết không nhận thua. Lãnh đạo Nhà Trắng quả quyết cuộc bầu cử tổng thống năm nay “có gian lận và bị đánh cắp” dù không đưa ra được những bằng chứng thuyết phục.

Theo Sputnik, trong một thông điệp Twitter đầy phẫn nộ hồi cuối tuần, ông Trump đã so sánh phản ứng của các nghị sĩ Cộng hòa với những đồng nghiệp Dân chủ khi đối mặt với tình huống tương tự.

“Các thượng nghị sĩ Dân chủ sẽ coi đó là hành động chiến tranh và chiến đấu tới cùng. Mitch và những người Cộng hòa không làm gì cả, chỉ để mọi chuyện trôi qua. Không chịu chiến đấu”, ông Trump viết.

Ông Trump cũng kêu gọi các thượng nghị sĩ cùng đảng “rốt cuộc hãy hành động và chiến đấu vì tổng thống” giống như những người Dân chủ sẽ làm nếu đảng Cộng hòa thắng cử.

Trong các thông điệp đăng tải sau đó, ông Trump cũng chỉ trích Bộ Tư pháp và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vì đã làm ngơ trước “âm mưu lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, dù có vô số bằng chứng”.

Giới quan sát cho rằng, đương kim tổng thống vẫn chưa nguôi giận với việc cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã phản bác cáo buộc của ông bằng tuyên bố không có dấu hiệu về gian lận bầu cử, trong khi ông McConnell đã gọi ông Biden là “tổng thống đắc cử” cũng như chúc mừng chính khách này sau quyết định của Cử tri đoàn.

Bài Viết nổi bật

Bình luận