Friday, April 16, 2021
Trang chủ Đời Sống Ông Trump không trở lại vào ngày 4/3, tín đồ QAnon thêm...

Ông Trump không trở lại vào ngày 4/3, tín đồ QAnon thêm lần thất vọng

Những người tin vào thuyết âm mưu một lần nữa thất vọng khi lời tiên đoán của tổ chức QAnon, về việc cựu Tổng thống Donald Trump trở lại nắm quyền, đã không xảy ra.

Trước đó, QAnon tuyên bố rằng ông Trump sẽ trở lại Nhà Trắng và loại bỏ các đối thủ, trong đó có Tổng thống Joe Biden, trong ngày 4/3, The Hill đưa tin.

Trong quá khứ, 4/3 là ngày tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống và phó tổng thống. Tuy nhiên, từ năm 1933, ngày tuyên thệ được rời sang 20/1 để rút ngắn khoảng thời gian chờ đợi của tân tổng thống.

Để chuẩn bị cho nguy cơ bạo lực bùng phát trong ngày này, nhà chức trách Mỹ đã tăng cường an ninh ở Điện Capitol. Hạ viện cũng đẩy nhanh tiến độ hoàn tất công việc trong ngày 3/3.

Cuối cùng, ngày 4/3 trôi qua trong yên bình. Nước Mỹ không ghi nhận tình trạng bạo lực hay biểu tình nào trong ngày này. Và dĩ nhiên, ông Trump không trở lại Nhà Trắng.

Trên mạng xã hội, xuất hiện nhiều bài đăng đã mỉa mai QAnon và những người ủng hộ.

“Vừa trở về từ lễ nhậm chức của QAnon. Sự kiện rất thú vị. Người Sao Hỏa đặc biệt hưởng ứng buổi lễ”, tài khoản Twitter có tên Albert Brooks viết.

Tại các diễn đàn cực hữu, từ sáng 5/3, một số người ủng hộ QAnon bắt đầu lan truyền một thuyết âm mưu khác, cho rằng 20/3 mới là ngày cựu Tổng thống Trump thực sự trở lại nắm quyền và bắt giữ ông Biden.

“Chúng ta còn 16 ngày phía trước. Nhiều điều có thể xảy ra từ lúc này tới ngày đó”, một tài khoản viết trên kênh Telegram của QAnon.

Trước đó, QAnon từng nhiều lần đưa ra những dự đoán mà sau đó không trở thành hiện thực, như bà Hillary Clinton bị bắt giữ, cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller phát hiện bằng chứng đảng Dân chủ buôn bán trẻ em, hay ông Trump sẽ bắt giữ Tổng thống Biden trong ngày 20/1.

Bài Viết nổi bật

Brezze: Ứng dụng giúp bạn kiếm từ 50 – 100 USD dễ dàng mỗi ngày.

Bạn có thể dễ dàng gia tăng thu nhập, kiếm thêm tiền ngoài công việc chính mà không cần mất quá...

Bom tấn độc quyền PS4 chính thức có mặt trên Steam

Game thủ PC sắp được trải nghiệm Days Gone, tựa game phiêu lưu, thế giới mở từng độc quyền trên PS4.

‘Lật mặt: 48h’ – tác phẩm đột phá của Lý Hải

Để tăng độ gay cấn trong một cảnh hành động của "Lật mặt" phần 5, Lý Hải cho một chiếc xe buýt...

Nữ thần khiến cả Cbiz xao xuyến khi hoá thành đại mỹ nhân Điêu Thuyền

Trở thành nàng "Điêu Thuyền" mới của làng điện ảnh, Cổ Lực Na Trát khiến netizen xuýt xoa vì vẻ đẹp quá...

Bình luận