Thursday, December 2, 2021
Trang chủThể ThaoBóng RổNÓNG: NBA cho phép cầu thủ dùng CẦN SA ?

NÓNG: NBA cho phép cầu thủ dùng CẦN SA ?

Ban tổ chức NBA sẽ loại bỏ cần sa ra khỏi danh mục xét nghiệm chất cấm ở mùa giải 2020/21, nhưng không khuyến khích VĐV sử dụng chất kích thích này.

Theo nguồn tin uy tín của phóng viên Ben Dowsett, Ban tổ chức NBA sẽ không xét nghiệm cần sa với các cầu thủ tại mùa giải 2020/21. Đây là thỏa thuận giữa Ban tổ chức cùng Hiệp hội Cầu thủ NBA (NBPA).

Nhiều cầu thủ NBA thường xuyên sử dụng cần sa

Trước đó, hai bên cũng đã đi tới thỏa thuận không xét nghiệm chất cấm trong giai đoạn NBA Bubble vừa qua. Lý do là BTC lo ngại về việc lấy mẫu sẽ làm lây lan virus SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, các cầu thủ cũng cần biện pháp để làm giảm stress. Nhiều người thừa nhận bị căng thẳng và có dấu hiệu trầm cảm khi phải xa gia đình, đi thi đấu tập trung.

Theo Shams Charania của tờ the Athletic, Ban tổ chức giải sẽ tiếp tục việc xét nghiệm chất nâng cao hiệu suất thi đấu từ mùa giải này, nhưng các cầu thủ sẽ không phải lo ngại việc dương tính với các loại chất kích thích khác, trong đó có cần sa.

Trong điều kiện thông thường, mỗi năm các cầu thủ NBA sẽ bị lấy mẫu xét nghiệm chất cấm ngẫu nhiên 6 lần, cả trong lẫn ngoài mùa giải. Trong danh mục chất cấm có steroids, các chất nâng cao hiệu suất thi đấu, ma túy và cần sa, kể cả cần sa y tế.

Cần sa được coi là một biện pháp giải quyết căng thẳng

Với các chất ma túy như heroin hay cocaine, các cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu 2 năm. Dương tính với chất kích thích khác, VĐV sẽ nhận án treo giò 25 trận cho lần đầu vi phạm, 55 trận cho lần thứ hai và ít nhất 48 tháng cho lần thứ ba.

Dù không kiểm tra việc sử dụng cần sa của các cầu thủ, nhưng Chủ tịch Adam Silver tuyên bố ông không khuyến khích các cầu thủ sử dụng chất kích thích này trong mùa giải. Ông lo ngại về tầm ảnh hưởng của cần sa đối với trẻ em cũng như sức khỏe tâm thần của các VĐV.

Theo Tom Haberstroth của NBC, nhiều vận động viên NBA đã sử dụng cần sa với cả mục đích kích thích tâm lý cũng như y tế. Nhiều cựu cầu thủ cũng công khai điều này, có người còn mở công ty chuyên bán cần sa và trở nên giàu có.

Bài Viết nổi bật

Bình luận